Điểm nhấn môn Toán/ Math highlight

Mục tiêu môn Toán được xây dựng theo thang bậc nhận thức gồm bốn bậc, trong đó tập trung vào mục tiêu thông hiểu và vận dụng, các mục tiêu bậc bốn – vận dụng bậc cao là không bắt buộc với tất cả học sinh, chỉ khuyến khích các học sinh khá – giỏi và yêu thích bộ môn Toán. Từ đó, nhóm Toán xây dựng chương trình phù hợp nhằm phát triển năng lực của học sinh thông qua việc sử dụng đa dạng các hình thức tổ chức và phương pháp dạy học như: học sinh tự tìm hiểu bài ở nhà qua việc đọc tài liệu, xem video bài giảng lý thuyết trên hệ thống quản lý học tập (Learning Management System) của nhà trường, làm bài tập; đặt câu hỏi, thảo luận trên lớp; làm việc nhóm hoặc chia sẻ theo cặp; những học sinh Khá – Giỏi được khuyến khích làm các “trợ giảng” cho giáo viên theo cá nhân/nhóm.

Các bạn học sinh đang thảo luận trong giờ học môn Toán

Kế hoạch kiểm tra đánh giá của bộ môn Toán được xây dựng trên quan điểm đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh và bám sát chương trình thi cuối cấp đáp ứng theo yêu cầu thi chung của kì thi vào lớp 10 hàng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong mỗi học kì, nhóm đều xây dựng các dự án học tập, trải nghiệm thực tế (đo đạc, thống kê, làm sản phẩm mô hình,…) và từ năm 2019 nhóm đã chủ trì tổ chức Ngày hội Khoa học với nhiều chương trình và hoạt động bổ ích nhằm tăng hứng thú và niềm yêu thích Toán học nói riêng cũng như khơi dậy niềm đam mê khám phá khoa học của học sinh nói chung.

Đặc biệt, nhóm bộ môn đã xây dựng và biên soạn bộ Sách bài tập, chương trình E-learning cho các khối lớp và bộ sách ôn thi vào lớp 10 môn Toán THPT một cách khoa học, giúp học sinh vừa có thể thực hành làm bài tập trên lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên vừa có thể tự học ở nhà.

MC điều hành các hoạt động trong giờ học môn Toán

MỘT SỐ GIẢI THƯỞNG HỌC SINH ĐẠT ĐƯỢC

1. Đường Đức Anh – Lớp 8C Khóa 11.
Đạt giải giải Đồng cuộc thi Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022
2. Lưu Nguyễn Minh Châu – Lớp 7A Khóa 12.
Đạt giải Bạc cuộc thi Đấu trường Toán học (VioEdu) huyện Đông Anh. Năm học 2021 – 2022

Cô Phương chữa bài tập trong giờ học môn Toán

Math target is divided into 4 levels. In which, it focuses on understanding and using targets. Level 4 is a non-compulsory target which encourages good and interest in Maths students. Based on that, the Maths team built a program to improve student abilities through various teaching organizations and methods: prepare the lesson at home, question in class, work in group and pair and be teacher assistant for individual or group with better students.
Especially, the team built and compiled workbooks, E- learning programs and studying for high school entrance examination books which help students both practice in class with teacher’s instruction and teach themselves at home.

Some student’s awards:
1. Duong Duc Anh- 8C the class of 11
Bronze Award for AIMO 2022 (Asia International Mathematical Olympiad)
2. Luu Nguyen Minh Chau- 7A the class of 12
Silver Award for Dong Anh Maths VioEdu in 2021-2022