Điểm nhấn môn Khoa học Tự nhiên/ Science highlight

1. Mục tiêu/ Targets

Mục tiêu chương trình Khoa học tự nhiên xây dựng theo khung chương trình bộ GD và ĐT gồm 04 bậc mục tiêu Bậc 1 (Nhận biết), Bậc 2 (Thông hiểu), Bậc 3 (Vận dụng), Bậc 4 (Vận dụng cao). Ngoài ra còn bổ sung theo mục tiêu bậc 3, bậc 4 dành riêng cho học sinh Pascal.

Science’s targets following the Ministry of Education and Training program include 3 levels: Level 1 (remember and understand), Level 2 (use), Level 3 (analyze, assemble and evaluate). In addition, there are supplement targets in level 2 and 3 for Pascal students.

2. Chương trình/ Curriculum

Đầu năm học, nhà trường tổ chức khảo sát ý kiến mở đầu môn học. Dựa vào nhu cầu của học sinh về hoạt động học tập trong tiết học, nhóm đã xây dựng chương trình với các phương pháp học tập được học sinh yêu thích như thực hành, trò chơi.
Môn Khoa học tự nhiên có tỉ lệ 25% làm bài trên hệ thống trên cohota. Mỗi tuần học sinh có 01 tiết bài tập trên trang học tập trực tuyến cohota bao gồm các hình thức: làm bài luyện tập, xem video bài giảng, xem video hướng dẫn thực hành giúp việc học tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

At the start of the school year, the school does a survey to take student’s opinions. Based on the students’ needs about lesson activities, the Science team built the program and method which attract students such as practice and game. There are 25% lessons on Cohota. Students do a task every week: doing exercises, watching lesson videos, watching practice instruction videos, which help them save time and study more effectively.

3. Điểm nhấn môn học/ Subject highlight

Môn Khoa học tự nhiên với Phương pháp đặc trưng là phương pháp thực hành. Học sinh rất hứng thú với các hoạt động thực hành đo đạc, quan sát, thí nghiệm vì các con được quan sát thực tế. Tiết học Khoa học tự nhiên thường được khởi động bằng trò chơi hoặc câu hỏi đặt vấn đề. Sau đó câu hỏi đặt vấn đề sẽ được giải đáp ở cuối tiết học khi học sinh đã được tìm hiểu về nội dung bài học.
Kiểm tra thường xuyên môn Khoa học tự nhiên được đánh giá với hình thức đa dạng: thực hành làm sản phẩm, thực hành thí nghiệm theo nhóm trong lớp, làm bài trắc nghiệm trên thiết bị điện tử hoặc trên hệ thống cohota.

Science characteristic is practice. Students are interested in measuring, watching and doing experiments. The lesson usually starts by playing games or questioning and then the questions will be answered at the end of the lesson when students understand lesson knowledge.
The regular test has various forms: making products, doing experiments or doing the multiple choice test online or in Cohota.

Học sinh thuyết trình trong bài học về Nấm tại lớp 6A