Điểm nhấn môn Giáo dục công dân/ Civic education highlight

– Mục tiêu của môn Giáo dục công dân là giúp học sinh có hiểu biết về những chuẩn mực đạo đức, pháp luật cơ bản và giá trị, ý nghĩa của các chuẩn mực đó; tự hào về truyền thống gia đình, quê hương, dân tộc; biết tôn trọng, khoan dung, quan tâm, giúp đỡ người khác; […] biết cách thiết lập, duy trì mối quan hệ hoà hợp với những người xung quanh, thích ứng với xã hội biến đổi và giải quyết các vấn đề đơn giản trong đời sống của cá nhân, cộng đồng phù hợp với giá trị văn hoá, chuẩn mực đạo đức, quy tắc của cộng đồng, quy định của pháp luật và lứa tuổi.
Mục tiêu môn học được xây dựng đảm bảo kiến thức cơ bản của chương trình 2018. Trong đó, tập trung vào mục tiêu hiểu và vận dụng, các mục tiêu phân tích, tổng hợp, đánh giá là mục tiêu không bắt buộc với tất cả học sinh, khuyến khích các học sinh khá, giỏi và yêu thích bộ môn.
– Chương trình được xây dựng dựa trên chương trình giáo dục phổ thông môn Giáo dục công dân cấp trung học cơ sở và định hướng giáo dục của nhà Trường.
– Phương pháp: Sử dụng đa dạng các hình thức tổ chức như đóng kịch, trò chơi, hoạt động nhóm, sơ đồ, thực hành,…
– Điểm nổi bật: Nội dung chương trình gắn với thực tế của nhà trường và đời sống kinh tế xã hội của đất nước, có tính ứng dụng cao, kiểm tra đánh giá đa dạng hình thức nhằm phát triển năng lực của học sinh.

Civic Education’s targets are to help students understand standards of morality, basic legal and their value. Therefore, they can be proud of their family and country traditions, respect, forgive, take care and help everyone. Moreover, they learn how to keep good relationships, adapt to social change and solve the problems in their life which suit traditional cultural values, standards of morality, community rule and law in their ages.

The targets ensure basic knowledge in 2018. In which, it focuses on understanding and using targets and analyzing, assembling and evaluating targets that are non-compulsory which encourages better students.

The curriculum is built based on Civic Education Secondary School Curriculum and school orientation.

Method: using variety organization forms such as acting, playing, group activities or mindmap.

Highlight: Subject’s program relates to school real environment and country economic and social so it has high application in life. Various tests can help develop students’ abilities.

Một giờ học môn Giáo dục công dân