Điểm nhấn môn Giáo dục thể chất/ Physical education highlight

– Mục tiêu môn Giáo dục thể chất được xây dựng theo Bậc 1 (nhớ, hiểu), Bậc 2 (vận dụng). Trong đó, tập trung vào mục tiêu hiểu và vận dụng, thực hành luyện tập.
– Chương trình được xây dựng dựa trên chương trình giáo dục phổ thông môn Giáo dục thể chất cấp trung học cơ sở và định hướng giáo dục của nhà Trường.
– Phương pháp: Sử dụng đa dạng các hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, trong đó học sinh tự tập luyện, phương pháp đóng vai, hoạt động nhóm, thực hành thi đấu theo các nhóm môn tự chọn.
– Kế hoạch kiểm tra – đánh giá: đa dạng các hình thức kiểm tra theo từng chủ đề tự chọn, đánh giá dựa trên các tiêu chí thể hiện năng lực vận động của từng học sinh.
– Điểm nổi bật: Phát triển các kĩ năng chăm sóc sức khoẻ,vệ sinh thân thể và vận động cơ bản, thói quen tập luyện và kĩ năng thể dục thể thao; nếp sống lành mạnh, hoà đồng và trách nhiệm; ý thức tự giác, tích cực vận dụng những điều đã học để tham gia các hoạt động thể dục, thể thao; bồi dưỡng năng khiếu thể thao.

– PE’s targets are divided into 2 levels: Level 1 (remember, understand), Level 2 (use). In which, the subject focuses on understanding and using targets to practice.
– The curriculum is built based on Secondary School Physical Education and school orientation.
– Method: using variety organization form and teaching methods. In which, students practice on their own, use role play methods, do activities in groups based on signed subjects.
– Monitoring and evaluating plans: make various test forms in optional topics, evaluate based on student activity.
– Highlight: Improve health care skills, body cleaning and exercising; set a healthy way of living, condescending and responsible; create self-consciousness and apply knowledge to join in exercise and sports events and train talent for sport students.

Một hoạt động thể dục thể thao của Trường THCS Pascal