Điểm nhấn môn Công nghệ/ Technology highlight

– Mục tiêu môn học được xây dựng theo Bậc 1 (nhớ), Bậc 2 (hiểu, vận dụng). Trong đó tập trung vào mục tiêu hiểu và vận dụng, thực hành.
– Căn cứ vào hệ thống mục tiêu nhóm Công nghệ đã xây dựng chương trình phù hợp nhằm phát triển năng lực của học sinh và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống thông qua việc làm các bài thực hành như: làm sản phẩm handmade, tái chế, cắm hoa trang trí, thực hành chế biến món ăn,…
– Kế hoạch kiểm tra đánh giá: đa dạng các hình thức kiểm tra theo từng chủ đề tự chọn
– Điểm nổi bật: học sinh được thực hành theo cá nhân hoặc nhóm để làm các sản phẩm công nghệ. Qua các chủ đề thực hành, học sinh rèn luyện được nhiều kĩ năng hữu ích như làm việc nhóm, giao tiếp và hợp tác, sáng tạo,… học hỏi thêm được các kĩ năng trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình và phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

– Technology’s targets are divided into 2 levels: Level 1 (remember), Level 2 (understand, use). In which, the subject focuses on understanding and using targets to practice.
– Related to the targets, the subject’s team built a suitable program to develop student’s abilities and have a high application through practice: doing handmade products, recycling, arranging flowers and cooking.
– Monitoring and evaluating plans: various test forms follow optional topics.
– Highlight: practice in group or individual to make products. Through that, students can improve teamwork skills, communication and co – operation and learn more social skills to contribute to family and national construction.

Các bạn học sinh lớp 7A trong giờ học môn Công nghệ