VĂN HOÁ PASCAL bài viết của Lê Thanh Huyền 9AK8

Mình không biết ở các trường khác thế nào, chứ riêng Paser chúng mình, đứa nào cũng ngoan hết á hí hí

[28.03.2021]
Học sinh Pascal chúng mình chủ yếu đi bus 96 và 61. Hôm nọ lên trường đi học thêm cuối tuần, lúc chuẩn bị xuống xe chú phụ xe bảo “Nào các bạn Pát Can chuẩn bị nhé, ra cả hai cửa nhé”. Ui, cuối tuần 96 toàn học sinh Pas í mà, đông lắm. Lúc mình ra cửa xe đứng đợi, chú ấy bảo với bác lái xe “Học sinh Pát Can ngoan thật đấy”. Chúng mình nghe thấy xong đứa nào cũng tủm tỉm cười. Chúng con ngoan thật mị, chú quá khen hí hí
Một vài lần khác, có bác lái xe còn mở cửa cho chúng mình xuống ngay trước cổng trường luôn cơ, dù bến xe cách trường có mấy mét thôi. Chúng mình đứa nào rối rít cảm ơn. Đáng iêu quá đii

Đấy là đi xe bus công cộng, còn các ngày trong tuần chúng mình đi xe bus trường cơ í. Mình cũng khong biết các xe khác thế nào, chứ xe 3 chúng mình iêu lắmmm .Đứa nào lên xe cũng “Con chào bác ạ” to đùng xong mới về chỗ ngồi. Còn buổi chiều lúc về cơ, có mấy đứa đang ngủ trên xe xong chuẩn bị phải về, thế là vừa đi ra cửa xe vừa mắt nhắm mắt mở, ngáp ngắn ngáp dài bước xuống xe, nhưng mà vẫn phải một câu “Con chào bác ạ” mới được. Có Tết năm nào, lúc nghỉ Tết xong đi học lại, bác lái xe còn lì xì cho chúng mình mỗi đứa 10 nghìn cơ. Bác bảo mấy đứa xếp hàng xuống xe lấy lì xì, chúc mấy đứa ăn nhanh chóng lớn nhớ. Đáng yêu nhờ?
Với cả, 12 xe giống như 12 gia đình nhỏ luôn ấy. Dù cả ngày chúng mình chỉ gặp nhau nhiều lắm là 30 phút trên xe, nhưng mà chiều nào xe cũng rôm rả nói chuyện như mấy bác ngoài chợ luôn í. Chuyện trên trời dưới biển, chuyện thầy cô bạn bè, chuyện drama các kiểu, vui lắm.
Dân Pascal chúng mình ấy, tình cảm lắm, nhìn mình là biết rồi đúng hông? Nói chung Pascal mình là một ngôi trường ngập tràn tình iêu màu hồng, nói nghe sến súa tí nhưng mà iêu thương nhau lắm luôn í.
Pascal chúng mình cũng…hơi nhiều tin đồn thật, nào là nhà giàu, dân ăn chơi, học kém các kiểu… Nhưng có trời mới biết được chúng mình xịn xò như nào. Pascal chúng mình giàu thật, giàu lắm, giàu nứt đố đổ vách luôn. Chúng mình giàu tình iêu thương đó, còn giàu tài năng nữa cơ.
Từ hồi mình lớp 6, khoác lên mình màu áo đỏ nổi bần bật của trường đi tung tăng khắp nơi. Nhà mình gần cả hai trường Tiểu học và một trường Cấp 2 công lập, nên hồi đó mình bị trêu suốt. Ngày nào cũng có đứa nói vớ vẩn gì đấy về trường mình to đùng ngay giữa đường, nhưng mình kệ. Mình vẫn tự hào về Pascal lắm.
Hồi mình vào Pascal, lúc đấy Pascal chưa có nhiều phương pháp dạy và học tuyệt zời như bây giờ, cũng chưa có đông học sinh nhiều sự kiện như bây giờ. Nhưng mà bây giờ Pascal xịn xò lắm rồi, mình càng tự hào hơn nữa. Pasers đứa nào cũng xịn xò hếttt. Trường chúng mình chỉ ở ngoại thành, không phải kiểu quốc tế hay gì, nhưng đứa nào cũng tự hào về trường quá chời luonn
Mong rằng nhưng thế hệ tiếp theo, những khoá tiếp theo, các em sẽ luôn lan toả được chất riêng của Paser, giữ trong mình được tình iêu “cháy bỏng” với Pascal (như chị hí hí) , cùng nhau phát triển “văn hoá Pascal” của chúng mình.
Tự hào là Paser nhé các bác ơi.
Pascal !
Nỗ lực! Trách nhiệm! Trung thực! Tích cực! Sáng tạo!
Pascal!
Sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu!
Yeaaaa