PASERS – THỰC HÀNH KHOA HỌC TỰ NHIÊN ONLINE

Tác giả Cô Phạm Hồng Huế _ GVCN 7CK11.

Trong chương trình Khoa học tự nhiên 6 các bạn nhỏ được học về “Đo độ dài” với tiến trình như sau:
1. Xem video bài giảng và tương tác trực tiếp trả lời câu hỏi trong quá trình xem bài giảng: Giúp các bạn nhỏ hình thành kĩ năng tự học và so với thầy cô hướng dẫn thực hành qua powerpoint thì video hướng dẫn thực hành trực quan hơn.
2. Tiết học trực tuyến với GV: Chúng mình cùng điểm lại những phần kiến thức quan trọng và dành phần lớn thời gian để thực hành luyện tập.
3. Các bạn nhỏ thực hành vận dụng đo độ dài của một số vật dụng đơn giản trong đời sống như chiều dài hộp bút, đường kính cốc uống nước.
Với thời lượng 40 phút của 1 tiết học online, chúng mình dành 7 phút để nghe cô hướng dẫn thực hành cũng như đưa ra nhưng câu hỏi thắc mắc.
20 phút để thực hành đo đạc và hoàn thành báo cáo online với công cụ đắc lực là trang học tập trực tuyến của trường pascalschool.cohota.com.
8 phút để gửi bật camera ghi lại minh chứng hình ảnh thực hành của mình. Vậy là với 40 phút của một tiết học online tất cả các bạn nhỏ đều hoàn thành bài thực hành ngay trong tiết học. Hiện tại chúng mình không có bài tập về nhà, tất cả các hoạt động học tập đều diễn ra trong tiết học.
4. Ý kiến phản hồi “yêu hết nấc” của các bạn nhỏ:
“Con thích được kiểm tra thực hành”
“Con thích xem video bài giảng và tương tác trực tiếp trả lời câu hỏi, bọn con làm bài giỏi toàn trả lời đúng được điểm cao”
“Con thấy số lượng câu hỏi trong tiết hướng dẫn tự học rất phù hợp với con nhưng nếu hôm nào cô vui thì cô cho ít hơn cũng được ạ”
Mong dịch bệnh mau qua đi chúng mình sẽ được đến trường để cùng nhau làm thêm nhiều bài thực hành nhé!