Cùng Pasers 6A tìm hiểu về các loại Nấm bộ môn Khoa học tự nhiên

“Em hãy liệt kê tất cả những hiểu biết của em về nấm”
Khởi đầu bài học là câu hỏi đã khơi gợi toàn bộ kiến thức mà các bạn ấy đã biết về nấm. Nhiệm vụ của thầy gần như chỉ là sắp xếp lại sao cho đúng.
Thầy Nguyễn Hoàng Nhật – GV bộ môn Khoa học tự nhiên
🍄 Qua 40 phút của tiết học, các bạn ấy đã hoàn thành công tác tìm hiểu kiến thức về sự đa dạng của nấm trong tự nhiên cũng như vai trò của nấm đối với con người, sinh vật khác và môi trường.
🍄 Hoạt động hào hứng nhất có lẽ là hoạt động liệt kê tên các loài nấm thường gặp bởi nó gần gũi và thân quen nhất.
🍄 Trong khoảng thời gian 10 phút, các bạn đã được tham gia hoạt động nhóm để tìm hiểu về vai trò của các nhóm nấm (nấm đảm, nấm túi, nấm tiếp hợp). Từ vai trò có lợi đến tác hại của nấm gây ra cho con người đã được các bạn liệt kê và giải thích tường tận.
🍄 Ôn lại 1 chút kiến thức vừa học thông qua trò chơi quizizz trên Quizizz.com cũng phần nào giúp các bạn ghi nhớ thêm kiến thức về nấm.
🍄 Cuối cùng, bằng việc vận dụng đặc điểm của nấm mà các bạn đã giải thích được lý do trên các bao bì thực phẩm thường có ghi hạn sử dụng rất rõ ràng.
Tiết học được diễn ra sôi nổi, vận dụng được tối đa 5 vai trò của giáo viên, ứng dụng CNTT, xây dựng kế hoạch bài dạy (giáo án) theo hướng phát triển năng lực học sinh, mở đầu và sơ kết bài học, hướng dẫn học sinh tự học có hướng dẫn…