📸 KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Nút khởi động năm học mới 2022 – 2023 đã chính thức được kích hoạt. Những “ngòi nổ” mạnh mẽ nhất của Pascal cũng đã được đặt vào đúng vị trí. Chất liệu để làm nên một năm học hoàn hảo chính là sự nhiệt huyết của Pasers – thầy cô giáo và các bạn học sinh.
14 hoạt động trong năm học của Pascal được chia làm các nhóm sau đây:
– Nhóm hoạt động về văn nghệ: Pascal’s got talent, The Voice, Nhịp điệu trẻ.
– Nhóm hoạt động về thể dục thể thao: Giải bóng đá nam, nữ Pascal Champion League.
– Nhóm hoạt động về trải nghiệm, khám phá: Chào xuân, Lễ hội Tiếng Anh, Ngoại khóa Tiếng Anh.
– Nhóm hoạt động về học tập: Lễ hội sách, Ngày hội khoa học …
Các hoạt động này được trải đều trong 10 tháng của một năm học, đan xen lần lượt làm cho không khí học tập tại trường luôn hừng hực khí thế.
Nói như thế có nghĩa là Pascal ưu tiên hoạt động hơn việc học tập?
Không phải như vậy.
Đó là điều giúp các bạn cân bằng việc học tập và hoạt động, giống như việc chúng ta rèn luyện hai bán cầu não – não phải và não trái. Nếu chỉ có học tập thì có khác nào Pascal đang đào tạo ra các “cỗ máy học”. Các hoạt động của nhà trường giúp cho các bạn giải phóng năng lượng, giảm căng thẳng và phát triển các kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống.
Bởi vì, trong mỗi chúng ta đều có một kiểu thông minh khác nhau: Thông minh Nội tâm, Thông minh Giao tiếp, Thông minh Ngôn ngữ, Thông minh Logic – Toán học, Thông minh Hình ảnh, Thông minh Âm nhạc, Thông minh Cơ thể, Thông minh Thiên nhiên – khi gặp được môi trường thuận lợi như hạt giống tốt được gieo vào nơi đất tốt. Mười bốn hoạt động chính là mảnh đất tốt để mỗi bạn học sinh nhà trường gieo vào đó những mầm non của ước mơ, khát vọng và sự tỏa sáng.
Mới vào trường, trong bộ môn Tin học các bạn lớp 6 sẽ ngay lập tức được trang bị các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho việc học tập và tham gia vào các hoạt động như:
– Biết lập Email để gửi bài cho thầy cô, làm việc nhóm với nhau
– Biết soạn thảo văn bản
– Thiết kế trò chơi phục vụ học tập bằng các công cụ Quizizz, Blooket, Baamboozle, PowerPoint.
– Biết sử dụng công cụ thiết kế đồ họa online là Canva để làm poster, thiết kế sản phẩm học tập sáng tạo trong các môn học và phục vụ cho các hoạt động của trường của lớp.
– Biết sử dụng các phần mềm làm video để thực hiện các dự án học tập, thực hành các sản phẩm của nhà trường.
Và còn nhiều điều mới mẻ và thú vị nữa mà thầy cô dành tặng các bạn học sinh trong năm học này tại Pascal.
———————-
TRƯỜNG THCS PASCAL