Ứng dụng công cụ Quizizz Lesson trong dạy học môn Toán

Làm thế nào để tương tác với học sinh một cách tối ưu nhất trong giờ học online? Làm thế nào để biết được học sinh có đang theo dõi phần trình bày của giáo viên và các bạn học sinh khác? Làm thế nào để kiểm tra được kiến thức học sinh? Làm thế nào để học sinh hào hứng trong giờ học?
Em xin giới thiệu với các thầy cô công cụ Quizizz Lesson – một tính năng khác của Quizizz. Thay vì học sinh chỉ tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, thì học sinh có thể tham gia vào một tiến trình bài học. Các thầy cô có thể vừa trình chiếu nội dung kiến thức, vừa cho học sinh tương tác trực tiếp tham gia trả lời câu hỏi để xem học sinh có hiểu bài hay không và có theo dõi phần trình bày của giáo viên và các học sinh khác không, vừa có tính thi đua để giành điểm cao nhất. Thầy cô là người điều khiển toàn bộ các slide và câu hỏi.
Trước kia với các tài khoản miễn phí, các slide thường có background màu đen nên để thay đổi background thêm sinh động, em thường tải bản PDF lên.
Hiện tại Quizizz Lesson hỗ trợ background đẹp (gồm cả tĩnh và động) để các thầy cô thỏa sức sáng tạo.
Ngoài ra, Quizizz Lesson cũng hỗ trợ tải giáo án bản PDF và cả PowerPoint (tuy nhiên khi tải lên đều dưới dạng ảnh); hỗ trợ cả Upload Video hoặc Audio (mất phí). Dưới đây là một số hình ảnh cho một bài dạy trên Quizizz Lesson.
Hi vọng các thầy cô sẽ có những bài giảng thú vị với công cụ này.
Đừng quên chia sẻ, lan tỏa những ý tưởng hay hoặc sản phẩm dạy học nhé!
Cảm ơn các thầy cô!

Cô Vũ Thị Yến – GV Toán học Trường THCS Pascal