HỌC TOÁN CÙNG 8D – K13

🌱Trong tuần học thứ ba này, các bạn K13D đã có một tiết học tìm hiểu về cách giải bài toán thực tiễn gắn với việc vận dụng định lí Pythagore – một định lí quan trọng trong chương trình Toán 8.

🌱 Việc sử dụng hình vẽ mô tả tình huống thực tế, vận dụng định lí Pythagore để giải bài toán trong mô hình được thiết lập giúp cho các bạn học sinh phát triển được năng lực đặc thù của môn Toán, đó là năng lực Mô hình hoá toán học.

🌱 Tiến trình tiết học được tổ chức qua việc thực hiện chuỗi các nhiệm vụ: Khởi động – Khám phá tri thức – Chinh phục tri thức – Vượt qua thử thách.
Các hoạt động đa dạng tạo được hứng thú học tập cho các bạn K13D, càng về sau các bạn càng sôi nổi và tích cực tham gia các nhiệm vụ. Ngoài ra, cuối tiết học các bạn 8D còn được tự lấy ví dụ ứng dụng định lí Pythagore trong thực tế.

💡Thông qua tiết học còn giúp các bạn học sinh nhận ra Toán học rất gần gũi và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
Chúc các bạn nhỏ K13D luôn chăm chỉ học tập và cùng nhau học tập tốt môn Toán nha! ❤️