📸 TỔNG KẾT VÀ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 * PASERS TRƯỞNG THÀNH – TỰ TIN HỘI NHẬP QUỐC TẾ️

👉 Năm học 2023 – 2024 đã khép lại với hành trình học tập và trải nghiệm tuyệt vời của Pasers. Bên cạnh các hoạt động đã thành thương hiệu của Pascal trong những năm học trước, năm học 2023 – 2024 cũng là năm bước ngoặt của nhà trường khi có nhiều chương trình, hoạt động mới, lần đầu tiên xuất hiện được ban lãnh đạo Pascal triển khai. Tất cả vì mục tiêu tạo thêm nhiều sân chơi, cơ hội cho học sinh nhà trường tỏa sáng. Có thể kể tên những chính sách, chương trình, những hoạt động mới như: đổi mới giờ chào cờ, thay đổi chính sách tính điểm học bổng cho nhiều học sinh có cơ hội chinh phục, cụ thể hóa và trao thêm nhiều cơ hội cho các bạn học sinh chiếm lĩnh danh hiệu Paser tài năng, Paser cống hiến, ghi nhận và vinh danh sự đóng góp của phụ huynh với danh hiệu Phụ huynh học sinh tiêu biểu, … và còn nhiều những thay đổi nhỏ bé nhưng hàng ngày, hàng giờ làm nên sự chuyến biến, thay đổi tích cực trong một năm học thành công rực rỡ.

👉 Bên cạnh 14 sự kiện nổi bật thường niên của năm học, chúng ta cùng điểm lại những điểm nhấn nổi bật của Pascal trong năm học 2023 – 2024:
☑️ CHINH PHỤC KỲ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ CÙNG HỌC BỔNG TRƯƠNG HẢI LONG
Năm học vừa qua, quỹ học bổng Trương Hải Long tiếp tục được trao tặng các gương mặt Pasers nổi bật trong các kỳ thi Tiếng Anh quốc tế. Các gương mặt Paser, cựu Paser được trao học bổng Trương Hải Long bao gồm: Trần Minh Quang K10D – 7.5 IELTS, Nguyễn Đức Anh K11D – 8.0 IELTS. Học bổng là sự động viên và khích lệ sự khát khao học tập, truyền cảm hứng cho học sinh nhà trường chinh phục các kỳ thi Tiếng Anh quốc tế.

☑️ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG BƯỚC RA THẾ GIỚI VỚI CÁC LỚP HỌC CÔNG DÂN TOÀN CẦU
Những giờ học cùng Giáo sư David Pickus trong các bài giảng công dân toàn cầu tiếp tục mở rộng góc nhìn của Paser về một thế giới không biên giới, một thế giới phẳng. Các giờ học tiếp tục trang bị những kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu trong kỷ nguyên hội nhập. Điểm nhấn trong các bài giảng của thầy là cung cấp cho học sinh nhà trường góc nhìn khác biệt cùng với cách tư duy phản biện, đi đến cùng của hành trình khám phá tri thức. Cũng trong các bài giảng của mình, lần đầu tiên Giáo sư David Pickus giới thiệu gương mặt Paser Cẩm Tú nhận Học bổng Công dân toàn cầu.

☑️ BÀI HỌC VỀ GIÁ TRỊ BẢN THÂN TẠI TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT BÌNH MINH ĐÔNG ANH.
“Em thấy mình thật may mắn” là bài học lớn nhất mà mỗi Paser nhận được khi được tham gia vào các chuyến thiện nguyện tại Trường Chuyên biệt Bình Minh Đông Anh Hà Nội. Bên cạnh việc giao lưu, chia sẻ những phần quà nhỏ bé, mỗi Paser khi ra về đều nhận được món quà to lớn hơn và trân trọng tình bạn đẹp, trân trọng những gì mình đang có và cảm phục những thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường Chuyên biệt Bình Minh Đông Anh Hà Nội đã nỗ lực vượt qua khó khăn để học tập, hòa nhập cùng bè bạn.

☑️ TỎA SÁNG TẠI SÂN CHƠI THUYẾT TRÌNH CỦA CUNG THIẾU NHI HÀ NỘI.
Để lại ấn tượng với phong thái tự tin, sự chuẩn bị chu đáo, thông điệp mạnh mẽ là những gì mà các Paser đã mang đến cuộc thi “Thuyết trình ý tưởng sáng tạo” do Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức năm 2023. Bên cạnh giải Nhất, các bạn học sinh đã để lại những hình ảnh đẹp, lan tỏa văn hóa Pascal đến những sân chơi ngoài nhà trường và luôn tự hào tinh thần Paser – tỏa sáng ở những sân chơi lớn.

☑️ TỰ TIN HÒA NHẬP TRONG CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG EDGEFIELD SINGAPORE
Tự tin, thân thiện, cởi mở là những gì mà đoàn học sinh và giáo viên trường trung học Edgefield Singapore đã cảm nhận về thầy trò nhà trường trong chương trình giao lưu với trường THCS Pascal tháng 11 năm 2023. Đây cũng là sự kiện đánh dấu chương trình giao lưu quốc tế lần đầu tiên của Pascal và cũng là sự kiện đánh dấu bước mở đầu cho chuỗi các chương trình giao lưu và hợp tác quốc tế của nhà trường trong tương lại. Các chương trình giao lưu quốc tế không chỉ tăng thêm cho các bạn Paser cơ hội hòa nhập với các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, mà còn là dịp tạo cơ hội giao lưu quốc tế nói chung để các Paser ngày càng trưởng thành và tự tin bước ra hội nhập với thế giới.

☑️LỄ BẾ GIẢNG NGẬP TRÀN CẢM XÚC
Kết thúc một năm học rực rỡ như vậy, vòng quay thời gian như cô đọng lại trong 2 giờ đồng hồ của chương trình bế giảng năm học 2023 – 2024 với các hạng mục:
– Diễn văn tổng kết năm học nhẹ nhàng với thông điệp chúng ta không ngừng nỗ lực để “đã tốt nhưng còn có thể tốt hơn” của thầy Chủ tịch Hội đồng trường.
– Lời chia tay đầy ngọt ngào và cảm xúc của bạn Phương Ngân lớp 9A trên hành trình trưởng thành và tỏa sáng ở Pascal trong niên khóa 2020 – 2024.
– Hạng mục vinh danh các tập thể, cá nhân đã có những nỗ lực và cống hiến vượt bậc của năm học 2023 – 2024 và niên khóa 2020 – 2024: Học bổng Pascal, Paser Cống hiến, Paser Tài năng, Vinh danh Phụ huynh học sinh tiêu biểu.
– Những lời chia tay ngọt ngào của các Paser K11 với những tiết mục văn nghệ của 9A, 9B và các bạn Khối 9 vừa tinh nghịch, vừa cảm xúc đã lấy đi nước mắt của các thầy cô giáo.
– Và cuối cùng là những dòng lưu bút viết vội, những chữ ký nguệch ngoạc viết lên vai áo những người bạn trong lớp.

☑️ Đó là những thanh âm tươi đẹp đã tạm khép lại một năm học 2023 – 2024. Hy vọng, với những thay đổi mạnh mẽ và sự trưởng thành mạnh mẽ của Paser, năm học mới 2024 – 2025 sẽ tiếp tục là một năm học thành công rực rỡ với những chương trình mới và dấu ấn đậm nét của Paser. Chúc các bạn có những ngày hè thật bổ ích và ý nghĩa.