BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023: TRƯỞNG THÀNH ĐỂ BỨT PHÁ

🌟 Năm học 2022 – 2023 của Pascal đã chính thức khép lại. Các Pasers đã có một Lễ Bế giảng tưng bừng và đáng nhớ để bước vào kỳ nghỉ hè tại gia đình. Có lẽ trong trọn vẹn 2 tháng tới đây, chắc hẳn các bạn sẽ rất nhớ trường và nhớ những hoạt động của Pascal phải không? Bây giờ là lúc cùng nhìn lại xem một năm học tập vừa qua, chúng ta đã được thỏa sức vẫy vùng trong năm học rực rỡ như thế nào nhé.

🌟 Trường THCS Pascal trung thành và nhất quán với quan điểm không chú trọng đầu tư vào trường chuyên lớp chọn, không thành lập các đội tuyển để đi “thi đấu”. Thay vào đó Pascal chú trọng vào nâng cao chất lượng giảng dạy; xây dựng các chương trình hoạt động phong phú đa dạng để học sinh nhà trường hình thành và phát triển các phẩm chất, kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống. Chính vì thế, năm học 2022 – 2023 vẫn là một năm học tập bùng nổ và đặc sắc của Pasers với nhiều dấn ấn chuyên môn và hoạt động phong phú. Cùng với đó, chi phí học tập ở mức trung bình đã giúp cho nhiều gia đình có thể tiếp cận, đầu tư cho con em mình học tập tại Pascal trong bốn năm học tập, ngay cả khi gia đình có các anh chị em đều theo học tại đây.

🌟 Năm học vừa qua – Về công tác chuyên môn: Các chương trình hội thảo, tập huấn, đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên liên tục được triển khai như: Hội nghị phương pháp ôn thi vào lớp 10 THPT, hội thảo kỷ niệm 12 năm thành lập trường. Các chương trình tập huấn chuyên đề của cố vấn chuyên môn nhà trường cũng được thực hiện tại các tổ bộ môn. Pascal xác định, giáo viên là cốt lõi của chương trình giảng dạy. Đầu tư vào con người là đầu tư hiệu quả nhất.
🌟 Với các bạn học sinh, mỗi tiết học là mỗi tiết thực hành sáng tạo. Các dự án học tập, các tiết ghi hình dự giờ, các sản phẩm học tập sáng tạo của Pasers là minh chứng cho một năm học thành công.

🌟 Năm học vừa qua, vẫn tiếp tục là 14 sự kiện, hoạt động thường niên của nhà trường được tổ chức, trong đó có những hoạt động, câu lạc bộ lần đầu tiên triển khai như CLB Robotics đã thu hút sự quan tâm, yêu thích của các bạn học sinh. Các hoạt động thể dục thể thao như: giải bóng đá nam, nữ được triển khai giúp nâng cao sức khỏe thể chất, giải phóng năng lượng và thắt chặt tình đoàn kết. Các sự kiện năng khiếu, văn nghệ: Pascal’s got talent phiên bản trực tuyến và trực tiếp, The Voice, Nhịp điệu trẻ … giúp các bạn tự tin bước lên sân khấu, rèn luyện sự mạnh dạn, bước qua vùng an toàn của bản thân để thử sức mình trong nhiều lĩnh vực.

🌟 Các hoạt động đa sắc màu văn hóa như: Chào Xuân, Lễ hội Tiếng Anh cũng là dịp để Pasers tương tác, sáng tạo và tỏa sáng trên các sân khấu có một không hai. Các hoạt động, sự kiện đậm chất khoa học như: Lễ hội sách, Ngày hội khoa học, CLB Robotics cũng là nơi để học sinh Pascal áp dụng những kiến thức từ sách giáo khoa áp dụng vào thực tế, vun đắp tình thần yêu thích các bộ môn khoa học. CLB MC, người dẫn chương trình, CLB Sao Xanh vẫn tiếp tục hoạt động tích cực, tạo môi trường cho các bạn học sinh thỏa sức vẫy vùng với các năng khiếu cá nhân.

🌟 Các chương trình ngoại khóa vẫn tiếp tục triển khai tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, ngoại khóa tại quần thể Côn Sơn – Kiếp Bạc tại Hải Dương. Lớp học tài chính thông minh cũng mở ra cho các bạn yêu thích lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân, quản trị cuộc sống hiệu quả, sử dụng tiền của cha mẹ các tiết kiệm và sinh lời trong tương lai.
🌟 Bên cạnh các hoạt động thường niên được tổ chức trong trường, năm học vừa qua Pasers còn được thỏa sức mình trong các chương trình ngoài trường như: Tham gia ngày hội Toán học mở tại trường THPT Chu Văn An, tham gia sân chơi Tài năng công nghệ nhí của Cung Thiếu nhi Hà Nội, Tham quan nhà máy Denso Việt Nam, thăm và tặng quà thiện nguyện tại trường chuyên biệt Bình Minh Đông Anh… giúp học sinh nhà trường có thêm nhiều sân chơi thú vị và bổ ích, giao lưu với các trường khu vực Hà Nội.

🌟 Năm học vừa qua cũng là năm học đánh dấu sự thành công trong việc hợp tác quốc tế của Pascal với các sự kiện tiêu biểu như: Giao lưu dạy học Ngữ văn ở Pháp và Việt Nam cùng cô Marie Sophie đến từ Pháp, Chia sẻ và trao đổi các kinh nghiệm hợp tác du học, giao lưu du học sinh cùng King’s and Queen’s high school của New Zealand, dự án Công dân toàn cầu tiếp tục triển khai cùng Giáo sư David Pickus với các bài giảng cho học sinh Khối 9.

🌟 Một chương trình cũng dành được sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh, quý bậc phụ huynh năm học 2022 – 2023 đó là talk show “Pasers hỏi – thầy Chủ tịch trả lời”. Qua chương trình này, các bạn học sinh đã chia sẻ những vướng mắc trong học tập và cuộc sống, cần sự tư vấn, định hướng của thầy cô – đặc biệt là người đứng đầu nhà trường đã giúp cho các bạn học sinh có thể đối thoại được với thầy cô, với cha mẹ, giải quyết các vấn đề tâm lý học đường. Với hơn 70 video được lên sóng, chuyên mục như là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh, thấu hiểu nhau hơn và giải quyết các vấn nạn học đường như: stress, khủng hoảng tuổi học trò…

🌟 Và có lẽ tin tuyệt vời nhất và được nhiều bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm nhất đó là vào tháng 4 năm 2023, ngôi trường THPT Minh Trí cũng đã chính thức được khởi công tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh. Mặc dù quy mô của ngôi trường mới ở mức trung bình, nhưng cũng đã đáp ứng những mong mỏi của các bạn học sinh có nhu cầu chuyển tiếp từ môi trường THCS Pascal lên THPT Minh Trí. Dự kiến khóa đầu tiên sẽ tuyển sinh vào năm học 2024 – 2025.

🌟 Có lẽ chừng đó cũng đủ làm nên một năm học 2022 – 2023 tuyệt vời của Pascal với khẩu hiệu “Pasers đổi mới – vươn tới tương lai”. Còn nhiều điều tuyệt vời khác nữa mà ngôi trường Pascal đã kiến tạo cho học sinh của mình. Các bạn hãy tự cảm nhận và comment xuống bài viết này những ấn tượng của mình về năm học vừa qua nhé.
🌟 Chúc các bạn mùa hè an toàn, bổ ích. Hẹn gặp lại các bạn vào 31/7/2023 để bắt đầu năm học mới với nhiều dự định và thành công rực rỡ.