SỰ RA ĐỜI

Trường THCS Pascal được thành lập theo Quyết định số 1417/QĐ-UBND ngày 18 tháng 5 năm 2010 của UBND huyện Đông Anh. Từ tháng 5/2010 đến tháng 8/2013, Trường đặt trụ sở tại tổ 18, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ tháng 8/2013 đến nay, Trường đặt trụ sở tại thôn Vệ, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ khi thành lập tới nay, Trường đã có sự phát triển mạnh mẽ về các mặt như sau:
1. Quy mô đào tạo và cơ sở vật chất
– Số lượng học sinh: Từ khóa 1 (năm học 2010 – 2011) chỉ có 12 học sinh dự tuyển vào khối 6, đến khóa 10 (năm học 2019 – 2020) đã có 420 học sinh dự tuyển vào khối 6 của Trường. Từ 12 học sinh của năm học đầu tiên (2010 – 2011), đến năm học 2019 – 2020 số học sinh của Trường đã là 555 học sinh.
– Đội ngũ giáo viên: Do có chính sách tuyển chọn, đào tạo, đãi ngộ hợp lý và xây dựng được một môi trường làm việc tôn trọng, thân thiện, chân thành, sẻ chia và yêu thương nên Trường đã luôn đảm bảo có được đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết. Những năm đầu, việc giảng dạy hoàn toàn là do giáo viên thỉnh giảng (giáo viên của Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng), từ năm học 2016 – 2017 đến nay, việc giảng dạy chủ yếu do các giáo viên cơ hữu của Trường THCS Pascal đảm nhận. Năm học 2019 – 2020, Trường có 35 giáo viên cơ hữu, 3 giáo viên thỉnh giảng (01 giáo viên môn Toán, 01 giáo viên môn Âm nhạc, 01giáo viên môn Mỹ thuật).
– Cơ sở vật chất: Từ cơ sở vật chất đi thuê ở những năm đầu, Trường đã tự xây dựng được cơ sở vật chất với các phòng học tiêu chuẩn, trang thiết bị và công nghệ dạy học hiện đại. Trường cũng đã bố trí được một khu thể chất riêng có mái che với tổng diện tích khoảng 700m2.
2. Mục tiêu giáo dục
Với quan điểm, chương trình, phương pháp giáo dục toàn diện, khoa học, tiên tiến và tích cực, học sinh Trường THCS Pascal đã thực hiện ngày càng tốt hơn các mục tiêu:
– Đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tuyển sinh THPT: Trường luôn là một trong ba trường THCS có kết quả thi tuyển sinh THPT cao nhất toàn huyện;
– Học tốt môn Tiếng Anh cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ năm học 2018 – 2019, đã có rất nhiều học sinh của trường đạt kết quả tốt trong kỳ thi TOEFL Junior;
– Rèn luyện các kỹ năng: tự học, làm việc nhóm, thuyết trình, tổ chức sự kiện…;
– Có các phẩm chất: nỗ lực, trách nhiệm, trung thực, tích cực, sáng tạo;
– Có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt; hạnh phúc trong học tập và cuộc sống.
3. Môi trường văn hóa
Học sinh của Trường THCS Pascal được học tập, rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường của tình yêu thương, sự nỗ lực, trách nhiệm, trung thực, tích cực và sáng tạo.
4. Chương trình và phương pháp dạy học
Học sinh được học tập với chương trình và phương pháp dạy học ngày càng khoa học và tích cực, công nghệ dạy học ngày càng tiên tiến. Học sinh ngày một yêu thích học tập, có kỹ năng học tập và kết quả học tập tốt hơn.
5. Các chương trình giáo dục toàn diện
Học sinh được hoạt động trong rất nhiều sự kiện thể thao – văn hóa – khoa học thường niên của trường (đến nay là 11 sự kiện lớn hàng năm). Ngoài ra, các em cũng ngày càng có nhiều cơ hội trải nghiệm trong các hoạt động phong phú của nhà trường như: viết bài cho ấn phẩm thường niên “Pascal trong tôi”, cho tập san hàng kỳ “Pascal Color”; làm phóng viên, bình luận viên, biên tập viên cho trang web, fanpage facebook của trường cũng như các trang tin của PcTV; tham gia hoạt động của quỹ thiện nguyện “Pascal Tiny Sun”, tham gia CLB bảo vệ môi trường “Sao Xanh”… Học sinh cũng luôn được rèn luyện, phát triển các thói quen, nếp sống tốt trong từng tiết học, trong từng hoạt động hàng ngày của nhà trường.

02462927304 Đăng ký học