GIỚI THIỆU CÁC ẤN PHẨM VÀ CÁC TRANG THÔNG TIN

GIỚI THIỆU CÁC ẤN PHẨM VÀ CÁC TRANG THÔNG TIN

Trải qua những năm tháng nỗ lực, trăn trở, sáng tạo để giúp học sinh tiến bộ, để nhà trường tồn tại và phát triển, văn hóa Pascal đã được định hình và phát triển mạnh mẽ. Văn hóa ấy đã được tạo nên bởi tình yêu thương, sự nỗ lực, trung thực, trách nhiệm, tích cực và sáng tạo bền bỉ hàng ngày, hàng giờ của mỗi thầy cô và học sinh. Và văn hóa Pascal đã trở thành một dòng chảy ngày càng mạnh mẽ để cuốn mỗi người vào dòng đời của yêu thương, dòng đời của những việc làm, những trải nghiệm phong phú và ý nghĩa, dòng đời của hạnh phúc và thành công.

Văn hóa của Pascal thấm đẫm trong những suy nghĩ, cảm xúc, tình cảm và hành động của mỗi con người ở ngôi trường Pascal. Chúng ta có thể cảm nhận được một phần của điều ấy qua những bài viết sinh động, dung dị, chân thực và ngập tràn cảm xúc của các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên, các em học sinh, cựu học sinh và các bậc cha mẹ học sinh qua các ấn phẩm đã xuất bản: Sổ tay văn hóa Pascal (năm 2018); Pascal trong tôi (mùa thứ nhất – năm 2018); Pascal trong tôi (mùa thứ hai – năm 2019).

Bên cạnh những ấn phẩm lắng đọng cảm xúc, ngập tràn yêu thương ấy, nhằm ghi lại kịp thời sự nỗ lực đổi mới và sáng tạo của thầy cô giáo và các em học sinh trong từng giờ học cũng như trong các sự kiện vô cùng phong phú của nhà trường, tập san hàng kỳ “Pascal Color” đã ra đời. Tập san “Pascal Color” chính là nơi thầy cô và các bạn học sinh có cơ hội được trải nghiệm làm phóng viên, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ, nhà khoa học… để ghi lại những sắc mầu đa dạng, sinh động và rực rỡ của cuộc sống ở Pascal, ghi lại những câu chuyện, những khoảnh khắc bùng nổ và tỏa sáng bởi tài năng và nhiệt huyết của những con người dưới mái trường Pascal.

Bên cạnh cuốn sách “Pascal trong tôi” được ra đời mỗi năm học và tập san “Pascal Color” được in mỗi học kỳ, chúng ta còn có thể được chứng kiến những hoạt động hàng ngày, hàng giờ của học sinh và thầy cô giáo trên website “pascalschool.edu.vn” và trên fanpage facebook “Trường THCS Pascal” của nhà trường. Trên những trang thông tin này, chúng ta thường xuyên được xem các tin, bài vô cùng phong phú cả về nội dung và hình thức: các album ảnh, video các tiết mục văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học; các sản phẩm học tập dự án bằng video, tranh vẽ, sơ đồ…; các gương mặt học sinh tiêu biểu hàng tháng, hàng năm; các bài viết, bài phát biểu của thầy cô giáo và học sinh. Đặc biệt là, chúng ta sẽ được theo dõi các chương trình của “Kênh truyền hình Pascal – PcTV”: các bản tin tổng hợp hàng tháng; các bản tổng hợp toàn cảnh các sự kiện; các bài phỏng vấn… được thực hiện bởi các phóng viên, biên tập viên nhí của nhà trường.

Trân trọng mời các bạn đón xem!