https://pascal.edu.vn/wp-content/uploads/2023/01/diem-nhan-09.jpg

Điểm nhấn hoạt động/ Activity highlight

Trường THCS Pascal được biết đến là môi trường học tập sáng tạo, nơi phát huy tinh thần học tập chủ động và khích lệ sự sáng tạo của thầy cô và các bạn học sinh. Trong một năm học, với 14 sự kiện lớn và hoạt động, Pasers được thỏa sức vẫy vùng và tỏa sáng. Từ những hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao đến các sự kiện mang đậm chất khoa học như câu lạc bộ Robotics, hay chương trình Ngày hội khoa học, tất cả giúp học sinh Pascal tự tin, tỏa sáng và hình thành các phẩm chất của công dân toàn cầu ngay từ hôm nay

Trường THCS Pascal chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng của học sinh thông qua các hoạt động học tập và trải nghiệm

Pascal Secondary School has a creative environment where students can raise initiative studying and encouraging creativity. There are 14 big events in a year so students show themselves and shine. From performance activities, sports events to science activities such as Robotics club or Science Festival. Pascal helps students to be confident to show their talents and form global citizen qualities.

Năng động/ Active

Với 13 sự kiện lớn và hai CLB trong một năm, học sinh Trường THCS Pascal được rèn luyện trong môi trường năng động, hình thành các kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống.
With 13 events and 2 clubs, students study in an active environment to get more knowledge and life skills.

Học sinh Pascal năng động nhờ vào các hoạt động được tổ chức thường xuyên trong năm học

Sáng tạo/ Creative

Học sinh Trường THCS Pascal được học tập trong môi trường sáng tạo với các dự án học tập như: Dự án học tập môn Toán, Khoa học Tự nhiên, Ngữ văn, Tiếng Anh… Qua các dự án này, học sinh thêm yêu thích môn học và được thực hành nhiều sản phẩm học tập sáng tạo qua từng môn học.

Students have many studying projects such as: Maths, Science, Literature, English,.. Through those activities, students are more interested in the subjects and make many creative products.

Các dự án học tập của các môn học giúp học sinh sáng tạo

Tự chủ/ Self-control

Với năm phẩm chất: Nỗ lực, Trách nhiệm, Trung thực, Tích cực, Sáng tạo – học sinh Trường THCS Pascal tham gia học tập, rèn luyện và trải nghiệm các hoạt động của nhà trường một cách chủ động, say mê và có tinh thần kỷ luật. Học sinh còn phát huy tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình bạn, tình thầy trò.

With 5 qualities: effort, responsibility, honesty, active and creative, students study, practice and join in school activities initiatively, absorbed and disciplined. They also show solidarity with students and teachers.

Phát triển toàn diện/ Overall development

Thông qua việc học tập và tham gia các hoạt động, sự kiện của Trường THCS Pascal, học sinh nhà trường phát triển về ba phương diện: kiến thức, năng lực, phẩm chất; sẵn sàng đáp ứng những thay đổi trong học tập và cuộc sống. Dưới đây là tổng hợp các hoạt động đặc sắc của Trường THCS Pascal trong năm học.

Through studying and participating in activities and events of Pascal Secondary School, students develop in three aspects: knowledge, ability and quality which is ready to respond to changes in study and life. This is a summary of the special activities of Pascal Secondary School during the school year:

1. Mừng ngày tựu trường – Đón học sinh khối 6/ Welcome back to school – Welcome grade 6 students

Đây là chương trình đặc sắc đầu tiên của Trường THCS Pascal trong năm học – Chương trình khởi động cho năm học mới. Trong ngày tựu trường, Trường THCS Pascal tổ chức các hoạt động để khởi động cho năm học mới, đón các bạn học sinh khối 6 và thiết lập các mục tiêu năm học.

This is the first special program of Pascal Secondary School in the school year. On the first day of school, Pascal Secondary School organizes activities to start the new school year, welcome grade 6 students and set new goals.

Đón học sinh khối 6 tựu trường trong ngày đầu nhập học

2. Khai giảng năm học/ New school year ceremony

Đây là chương trình được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng 9. Trong ngày bắt đầu năm học mới, thầy và trò nhà trường cùng nhau: Nghe đọc thư của Chủ tịch nước, Nghe người đứng đầu nhà trường phát biểu những mục tiêu, dự định của nhà trường trong năm học mới, vinh danh các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học, trao học bổng kỳ tuyển sinh vào lớp 6 năm học mới và cuối cùng là đánh trống khai trường chính thức bắt đầu một năm học mới.

It is held on September 5. On the first day of the new school year, teachers and students listen to President’s letter, the head of the school state the new year goals and plan, honoring the group or individuals with outstanding achievements in the last year, awarding scholarships for the 6th grade and finally beating the drum to start the new school year.

Học sinh Pascal trong ngày khai giảng năm học mới

3. Tổ chức Trung thu – Cuộc thi “The Voice Pascal”/ Mid-Autumn Festival – “The Voice Pascal” contest

Đây là chương trình được tổ chức vào dịp 15 tháng 8 âm lịch. Trung thu – The Voice Pascal nhằm giúp các bạn học sinh nhà trường sống trong không khí truyền thống của ngày Tết Thiếu nhi như: Xem múa lân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ và cùng hòa mình vào các tiết mục đặc sắc của sân chơi tìm kiếm tài năng ca hát – The Voice Pascal.

It is held on the 15th day of the 8th lunar month. This event aims to help school students live in the traditional atmosphere of Children’s Day with many activities such as: Watching lion dances, enjoying cultural performances and going into the unique contest.

Múa lân trong chương trình Trung thu

4. Giải Bóng đá Nữ – Nam/ Girl and boy’s Soccer League

Đây là hoạt động giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa học sinh trong lớp. Giải đấu được chia làm 2 nội dung: bóng đá Nam – tổ chức vào tháng 3 và bóng đá nữ – tổ chức vào tháng 10. Bên cạnh các trận cầu hấp dẫn và kịch tính, học sinh Pascal còn để lại những hình ảnh đẹp như cổ vũ nhiệt tình và có những hành động văn minh bên ngoài sân cỏ.

This is an activity to help students exercise their health and increase the solidarity between students in the class. It is divided into 2 contents: boy’s football – held in March and girl’s football – held in October. Besides the exciting and dramatic matches, students also have many good figures such as enthusiastic cheering and civilized actions outside the field.

Giải bóng đá Nam, Nữ được tổ chức hàng năm

5. Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Cuộc thi “Nhịp điệu trẻ”/ Vietnam Teachers’ Day 20/11 – “Youth Rhythm” Contest

Đây là một trong những chương trình được mong đợi nhất trong năm của các bạn học sinh. Chương trình được chia làm 2 phần:
Phần 1: Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – nơi tôn vinh các thầy giáo cô giáo, khen thưởng giáo viên, nhân viên tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường Trung học Cơ sở Pascal.
Phần 2: Chương trình Nhịp Điệu trẻ – nơi thỏa sức đam mê của học sinh nhà trường về lĩnh vực vũ đạo. Tại đây, các bạn học sinh nhà trường được sống trong không khí bùng nổ của âm nhạc kết hợp với điệu nhảy trong chủ đề “Vũ điệu thanh xuân”. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, phát huy năng khiếu văn – thể – mỹ, rèn luyện kĩ năng sống và những phẩm chất của công dân toàn cầu.

This is one of the most expected programs of the year. It is devoted into 2 parts:
– Part 1: Vietnamese Teachers’ Day on November 20: to honor teachers, reward representative teachers and school staff who make many contributions to the school’s development.
– Part 2: “Young Rhythm” Contest – to show student’s passion in dance.There is an explosive atmosphere of music combined with dance with “Youth Dance” theme. Through this, the school creates a useful playground for students, promoting their talents, practicing life skills and the qualities of a global citizen.

Tỏa sáng với vũ điệu trong chương trình Nhịp điệu trẻ

6. Lễ hội Tiếng Anh/English Festival

Thêm một chương trình đặc sắc của Trường THCS Pascal trong năm học, chương trình ươm mầm và phát hiện các tài năng Tiếng Anh. Trong chương trình này, thông qua việc khám phá, trải nghiệm văn hóa của các quốc gia trên thế giới, các bạn học sinh cùng nhau thuyết trình Tiếng Anh, triển lãm ẩm thực và giao lưu văn hóa. Và sau cùng là hòa mình vào các phần trình diễn tài năng Tiếng Anh của các lớp.

One more special event of Pascal Secondary School, it nurtures and discovers English talents. In this event, through discovering and experiencing the cultures of countries around the world, the students have English presentations, food exhibitions and cultural exchanges together. Moreover, they can immerse themselves in the English talent performances of the classes.

Học sinh thuyết trình gian hàng ẩm thực và triển lãm văn hóa trong chương trình Lễ hội Tiếng Anh

7. Chào Xuân/ Spring festival

Chào Xuân được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán, Đây là chương trình tôn vinh các nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Các bạn học sinh sẽ tham gia các trò chơi dân gian, tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống và tỏa sáng trên sân khấu với chương trình Táo quân! Đây cũng là chương trình được tổ chức để gây quỹ cho câu lạc bộ thiện nguyện “Pascal Tiny Sun” của nhà trường.

Spring festival is held on the occasion of the Lunar New Year to honor the traditional culture of Vietnam. Students will participate in folk games, traditional cultural activities and shine on the stage with the Tao Quan program! It also raises funds for the school’s “Pascal Tiny Sun” charity club.

Hoạt động kéo co trong chương trình Chào Xuân 2023

8. Ngoại khóa Tiếng Anh/ English Extracurricular

Chương trình Ngoại khóa Tiếng Anh được tổ chức vào tháng Một hàng năm. Trong chương trình này, các bạn học sinh được tham quan, khám phá các khu di tích lịch sử văn hóa, các khu du lịch nổi tiếng và thực hành các sản phẩm học tập bằng Tiếng Anh dưới hình thức video clip.

English Extracurricular is held in January every year. In this event, students can visit and explore historical and cultural relics, famous tourist attraction areas to practice making products in English in the form of video clips.

Học sinh thực hành sản phẩm trong chuyến ngoại khóa Tiếng Anh

9. Chương trình ngoại khóa

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế, là dịp để học sinh trong toàn trường được hoạt động, vui chơi, và rèn luyện kĩ năng sống. Các chuyến đi ngoại khóa giúp các bạn học sinh học tập ngoài nhà trường, góp phần giáo dục học sinh thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam tạo sự thân thiện, đoàn kết giữa giáo viên – học sinh, giữa các em học sinh trong trường.

Thử thách chèo thuyền trong chương trình ngoại khóa

10. Pascal’s Got Talent

Pascal’s Got Talent được tổ chức vào tháng Ba hàng năm, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, phát huy năng khiếu văn – thể – mỹ, rèn luyện kĩ năng sống và những phẩm chất của công dân toàn cầu. Trong chương trình này, các bạn học sinh cùng nhau trình diễn các tài năng như: ca hát, vũ đạo, chơi nhạc cụ, biểu diễn võ thuật,… giúp phát huy tài năng và khích lệ sự tự tin cho học sinh nhà trường.

Pascal’s Got Talent is held in March every year, in order to create a useful playground for students, promote their literary, physical and aesthetic talents, practice life skills and the qualities of a global citizen. In this event, students perform their talents such as: singing, dancing, playing musical instruments and performing martial arts to promote their talents and encourage students’ confidence.

Tỏa sáng trong chương trình Pascal’s got talent

11. Lễ hội Sách/ Book Festival

Chương trình được tổ chức vào tháng 5. Đây là chương trình được tổ chức để kỷ niệm ngày thành lập của trường pascal. Trong chương trình này, mỗi lớp sẽ thuyết trình về một cuốn sách, sân khấu hóa các tác phẩm văn học, triển lãm và trao đổi sách. Qua đó khích lệ tinh thần đọc sách, tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa và chia sẻ tình yêu với sách.

The program is held in May to celebrate the founding of pascal school. In this event, each class will present a book, theatrical works of literature, exhibit and exchange books. Thereby encouraging the spirit of reading, honoring the reading culture, spreading and sharing the love for books.

Học sinh giao lưu và trao đổi sách trong chương trình Ngày hội sách 2022

12. Ngày hội Khoa học/ Science Festival

Chương trình Ngày hội khoa học của Trường THCS Pascal là một chương trình giúp học sinh vận dụng kiến thức và kỹ năng được học trong các bộ môn khoa học vào thiết kế và tổ chức các trò chơi trải nghiệm, tạo sân chơi vui nhộn, bổ ích cho học sinh và tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các học sinh, học sinh với giáo viên.

Với chủ đề “Cùng Pasers khám phá thế giới”, chương trình đã vun đắp cho các bạn học sinh trường thcs pascal niềm say mê nghiên cứu khoa học, yêu thích khám phá trong các trải nghiệm mô hình và vô cùng sáng tạo trong các trải nghiệm về STEM. “Ngày hội khoa học” giúp các bạn học sinh của nhà trường vừa học mà chơi, chơi mà học, được ôn lại kiến thức của các bộ môn đã học thông qua các trải nghiệm thực hành thực tế, giải thích được các hiện tượng, các thí nghiệm thông qua các trò chơi của từng khu vực khám phá.

Science Festival helps students apply their knowledge and skills in science subjects to design and organize experiential games, create a fun and useful playground for students and increase the spirit of solidarity and attachment between students- students and students- teachers.

With the theme “Explore the world with Pasers”, the event has fostered a passion for scientific research, a love of discovery in modeling and creativity in projects for the students in STEM experiences. The “Science Festival” helps the students learn, play and practice the knowledge of the subjects studied through practical experiences.

Học sinh trải nghiệm các hoạt động trong chương trình Ngày hội khoa học 2022

13. Bế giảng năm học/ Closing the school year

Đây là chương trình tổng kết năm học. Trong ngày Bế giảng năm học, Trường THCS Pascal trao giấy khen tổng kết năm học, trao học bổng Pascal, trao giải các cuộc thi, và đắm mình trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Cuối cùng là phần tạm biệt và tri ân thầy cô của các bạn học sinh Khối 9.

This is a summarizing program for the school year. On the closing day of the school year, Pascal Secondary School awards certificates of merit, Pascal scholarships and contests prizes and immerses in unique musical performances. Finally, the part of saying goodbye and gratitude to the teachers of Grade 9 students.

Học sinh Khối 9 chụp ảnh lưu niệm trong ngày bế giảng năm học 2021 – 2022

14. CLB Pascal Tiny Sun

Đây là câu lạc bộ của nhà trường để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo như: Ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt, ủng hộ và tài trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ xã hội, các bệnh viện trên địa bàn huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội. Qua đó, giáo dục học sinh nhà trường tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

This is the school’s club to organize charity and humanitarian activities such as: Supporting people affected by floods, supporting and sponsoring difficult circumstances patients at social protection centers and hospitals in Dong Anh district, Ha Noi City. Thereby, educating school students in the spirit of mutual love, solidarity and whole leaves wrap torn leaves spirits.

Các bạn học sinh tham gia chương trình từ thiện tại trung tâm bảo trợ xã hội

Ngoài 14 sự kiện lớn, Trường THCS Pascal còn tổ chức thêm 2 câu lạc bộ cho các bạn học sinh.
CLB Sao Xanh – Giúp các bạn học sinh hình thành ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sống trong trường học như: Chăm sóc cây xanh, treo cờ cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí, thu gom rác thải tái chế.
CLB Người dẫn chương trình – Nơi dành cho các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực biên tập, dẫn chương trình bản tin, MC các chương trình của nhà trường.

In addition to 13 major events, Pascal Secondary School also organizes 2 more clubs for students.
Blue Star Club – Helps students form a sense of building and protecting the natural environment in schools such as: Taking care of trees, flying flags to warn of air pollution levels, collecting recyclable waste.
Host Club – A place for students who love to edit, host newsletters or MC programs of the school.

Thành viên CLB Sao Xanh đang phân loại và tái chế vỏ hộp sữa

02462927304 Đăng ký học