️TRƯỜNG THCS PASCAL GIÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI VÔ ĐỊCH THUYẾT TRÌNH Ý TƯỞNG SÁNG TẠO “HANOI HAPPY SCHOOL” 2023

👉 Trong buổi sáng ngày Chủ nhật, 12/11/2023, tại Rạp Khăn Quàng Đỏ, Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trường THCS Pascal tham gia tranh tài cùng 8 trường tiểu học, trung học cơ sở (13 đội thi) trên địa bàn Hà Nội trong khuôn khổ cuộc thi vô địch thuyết trình ý tưởng sáng tạo “Hanoi Happy School” dành cho học sinh Thủ đô cấp Thành phố lần thứ I – năm 2023, Chủ đề “Trường học hạnh phúc”. Đội thi của Trường THCS Pascal đã giành giải Nhất nội dung khối trung học cơ sở.

👉 Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cuộc thi nhằm giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện các kỹ năng cho học sinh, đẩy lùi những mối nguy hiểm đe dọa tới các em trong môi trường học đường, hướng tới xây dựng một trường học hạnh phúc.

👉 Thông qua chương trình này, cuộc thi mong muốn giúp học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng sống trong môi trường học đường bao gồm: kỹ năng lập kế hoạch giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, kỹ năng hợp tác, giao tiếp ứng xử và thuyết trình. Đồng thời sân chơi còn giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, quản lý cảm xúc, làm việc nhóm và ứng dụng công nghệ thông tin để làm dự án, từ đó sáng tạo các ý tưởng và giải pháp để xây dựng trường học hạnh phúc.

👉 Đội thi thuyết trình bao gồm các thành viên Hà Thanh Thảo 9D, Nguyễn Thị Ngọc Minh 9D, Chử Ngọc Minh Quang 9B, Nguyễn Gia Linh 9B, Vũ Trần Khánh Vy 9B.
👉 Tại cuộc thi vô địch thuyết trình ý tưởng sáng tạo “Hanoi Happy School”, đội thi trường THCS Pascal mang đến chủ đề thuyết trình CHỦ ĐỀ: ÁP LỰC ĐỒNG TRANG LỨA. Bài thuyết trình đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho các thành viên ban giám khảo và các khán giả tham dự tại cuộc thi bao gồm: các quan điểm sắc sảo, lập luận logic, phong thái thuyết trình tự tin và phụ họa ấn tượng.

👉 Trong bài thuyết trình của mình, nhóm đặt vấn đề “Hiện nay, nhiều người cho rằng thế hệ học sinh (đa phần thuộc gen Z) không phải chịu nhiều áp lực như những bậc tiền bối. Họ không trải qua những nỗi lo thiếu cơm, mất nhà, mất người thân do chiến tranh. Nhưng thực thế họ lại đang phải đối mặt với áp lực vô hình mang tên: Áp lực đồng trang lứa.”

👉 Thông điệp mà nhóm thuyết trình mang đến cuộc thi: “Áp lực đồng trang lứa là sự so sánh bản thân với những người cùng thế hệ. Áp lực này đem đến những ảnh hưởng xấu đối với mỗi cá nhân. Mỗi con người đều là một cá thể, có khả năng, sở trường, năng lực và sáng tạo, cảm xúc khác nhau. Do đó, điểm số không phải là thước đo duy nhất và cũng không bao giờ là thứ đánh giá được toàn bộ quá trình học tập, nỗ lực và sự thành công của học sinh. Ngay từ bây giờ, các bạn hãy ngừng so sánh bản thân mình với người khác.
Chính các bạn, các bậc phụ huynh, các thầy cô và các nhà giáo dục hãy tập trung vào sự tiến bộ của bản thân học sinh và so sánh với chính họ của ngày hôm qua. Mỗi học sinh đều có sở trường, năng lực riêng biệt và là những cá thể độc đáo, hãy mạnh dạn trao quyền để chúng em được là chính mình và được phát triển.
Thông qua phần thuyết trình ngày hôm nay, chúng em mong muốn được thêm một tiếng nói, một thông điệp nhằm góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.”

👉 Bên cạnh sự thành công của bài thuyết trình, Trường THCS Pascal còn để lại ấn tượng tại cuộc thi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc: tiết mục đơn ca “Gió đánh đò đưa” của bạn Nhật Phương, các tiết mục mashup dance của nhóm nhảy Minh Quang, Ngọc Mai, Nhật Phương, Ngọc Minh. Các tiết mục đã tạo được không khí sôi động tại rạp Khăn Quàng Đỏ.
👉 Chúc mừng các bạn đã đạt giải cao trong lần thi này, chúc các bạn tiếp tục tỏa sáng ở các sân chơi tiếp theo và mang văn hóa Pascal đi muôn nơi.