https://pascal.edu.vn/wp-content/uploads/2021/06/BANNER-4-03.jpg

Trao đổi chuyên môn về Dạy học Ngữ văn ở Pháp và Việt Nam

Trong khuôn khổ các chương trình giao lưu và hợp tác quốc tế, sáng nay ngày 26 tháng 11 năm 2022, Trường THCS Pascal tổ chức buổi seminar với chủ đề “Teaching Literature in France and Vietnam – Dạy học Ngữ văn ở Pháp và Việt Nam” với sự tham gia của các thầy cô giáo Trường THCS Pascal và cô Marie Sophie – Giáo viên Ngữ văn nước Pháp.
Cô Marie Sophie – Giáo viên Ngữ văn nước Pháp
 
Trong buổi seminar, cô Marie Sophie tập trung vào ba câu hỏi chính:
1. Làm thế nào để học sinh thấy việc học môn Ngữ văn có ý nghĩa?
2. Làm thế nào để có thể tạo ra một không gian an toàn, cởi mở cho học sinh?
3. Làm thế nào để đưa các phương thức, cách tiếp cận đa dạng khiến cho việc học Ngữ văn trở nên hào hứng, dễ tiếp nhận hơn?
 
Xen giữa các phần trình bày của cô Marie Sophie, các thầy cô giáo Trường THCS Pascal cũng có những chia sẻ, phản biện về các vấn đề của cô Marie như:
– Làm thế nào để giúp học sinh “tự do” trong vòng kiểm soát của giáo viên?
– Làm thế nào để học sinh hứng thú với giờ học môn Ngữ văn?
– Nhà trường cần chuẩn bị những gì để xây dựng một môi trường tạo điều kiện cho học sinh học tập và phát triển?
 
Trong buổi seminar này, qua sự chia sẻ của cô Marie Sophie, Trường THCS Pascal nhận thấy việc dạy học môn Ngữ văn nói riêng và các môn học khác nói chung của nhà trường có nhiều điểm tương đồng với việc dạy học ở Pháp, một trong những điểm tương đồng đó là dạy học theo “bộ máy học” mà TS. Hoàng Thanh Tú đã triển khai từ nhiều năm qua.
Tuần tới, trong giờ chào cờ, cô Marie Sophie sẽ có buổi trò chuyện cùng các bạn học sinh Trường THCS Pascal về việc dạy và học Ngữ văn ở Pháp.
Thời gian tới, Trường THCS Pascal sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế để các thầy cô giáo và các bạn học sinh nhà trường có cơ hội trao đổi, học tập và trải nghiệm nền giáo dục của các quốc gia tiên tiến trên thế giới.
 
02462927304 Đăng ký học