PASERS CHIA SẺ VÀ ĐỒNG CẢM VỚI HỌC SINH TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT BÌNH MINH ĐÔNG ANH

👉 Trong ngày 7 tháng 4 vừa qua, các bạn học sinh trong CLB thiện nguyện Pascal Tiny Sun cùng các thầy cô của nhà trường đã đến thăm, giao lưu và tặng quà các bạn học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh Đông Anh (Địa chỉ: Đài Bi – Uy Nỗ – Đông Anh – Hà Nội)

👉 Trường Chuyên biệt Bình Minh là trường dạy học và chăm sóc học sinh khiếm thính, thiểu năng trí tuệ, down, tự kỉ và khuyết tật vận động trên địa bàn huyện Đông Anh. Học sinh của trường gồm các hoàn cảnh đáng thương: bản thân bị câm điếc, thiểu năng trí tuệ, down, tự kỉ, khuyết tật vận động… có 4 em mồ côi bố, 3 gia đình có hai anh em cùng học tại trường. Đa số, gia đình học sinh đều nghèo, khó khăn, việc quan tâm, chăm sóc đến con em còn hạn chế. Nhờ sự yêu thương và chăm sóc tận tình của thầy cô giáo, các em đã phần nào vơi đi mặc cảm khuyết tật để tự tin hòa nhập cộng đồng.

👉 Trong lần thiện nguyện này, CLB Pascal Tiny Sun đã trao 87 phần quà và số tiền 5.400.000 (hỗ trợ 10 suất ăn trưa trong tháng). Phụ huynh lớp 6C gửi tặng các bạn học sinh Trường Chuyên biệt Bình Minh 50 bộ bút màu và 50 tập giấy vẽ.

👉 Cùng với đó, lãnh đạo hai trường cũng trao đổi, nói chuyện và hy vọng trong tương lai Trường THCS Pascal và Trường Chuyên biệt Bình Minh Đông Anh sẽ có những buổi giao lưu, chia sẻ để gắn kết các bạn học sinh, đồng thời giáo dục học sinh biết tôn trọng, quan tâm, giúp đỡ và không phân biệt đối xử với những bạn học sinh đặc biệt.

👉 Đại diện ban lãnh đạo trường Chuyên biệt Bình Minh Đông Anh Hà Nội cho biết “Để giúp học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh tự tin vượt qua mặc cảm, vượt qua số phận, vươn lên học tốt, sống hòa nhập với cộng đồng, đồng thời cũng mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình các em, nhà trường rất mong các Ban, nghành, đoàn thể, các tổ chức, các cá nhân trong và ngoài nước thường xuyên quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần. Đó sẽ là món quà hết sức ý nghĩa và lớn lao, tạo cầu nối đưa các em đến gần hơn với vòng tay của cộng đồng, được xã hội đón nhận và yêu thương.”

👉 Chia sẻ trong lần tham gia thiện nguyện này các bạn học sinh Pascal cho biết:
Bạn Đào Quang Đạt lớp 7B: “Em cảm thấy thật may mắn vì là người bình thường, em mong các bạn gặp nhiều điều tốt đẹp và không phải đón nhận những bất trắc nào trong cuộc sống”.
Bạn Lê Khánh Phương lớp 6C: “Em cũng cảm thấy rất may mắn vì được là người bình thường, lớn lên em muốn giúp đỡ các bạn nhiều hơn”