📸 PASERS BẾ GIẢNG LỚP “TÀI CHÍNH THÔNG MINH”

💰 Trong buổi sáng thứ Sáu, 03/3 và sáng Chủ nhật 05/3, các lớp học trong chương trình “Tài chính thông minh” do Trường THCS Pascal tổ chức đã bế giảng. Khóa học đã diễn ra trong không khí vui tươi, mang đến nhiều kiến thức thiết thực và bổ ích về vấn đề tài chính cho các bạn học sinh nhà trường.

💰 Đây là chương trình rèn luyện chỉ số FQ (Financial Intelligence Quotient) – được gọi là trí tuệ tài chính, chỉ số thông minh tài chính. Trí tuệ tài chính FQ là một trong ba chỉ số thông minh cần thiết trong thời hiện đại. Chỉ số IQ có thể giúp chúng ta tính toán và phân tích các số liệu, chỉ số EQ giúp phát triển các mối quan hệ trong môi trường học tập, làm việc và chỉ số FQ giúp chúng ta có kiến thức về tài chính để quản trị cuộc sống và đầu tư, sinh lời.

💰 Trong buổi học thứ hai này, các bạn học sinh được trang bị các kiến thức như:
– Thu nhập chủ động
– Thu nhập thụ động
– Thu nhập từ lợi nhuận trong danh mục đầu tư
– 7 cấp độ tự do tài chính
– Báo cáo tài chính cá nhân
– Các kĩ năng tài chính thông minh
– Các cách quản lí tiền của người giàu
💰 Sau phần lí thuyết, để tăng khả năng ghi nhớ, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, các bạn học sinh cùng nhau tham gia trò chơi “Cờ tỷ phú”. Đây là trò chơi giúp người chơi phát triển chỉ số FQ (chỉ số thông minh tài chính). Thông qua trò chơi này, các bạn học sinh có cơ hội thực hành các kiến thức tài chính đã học như:
– Thực hành kỹ năng tính toán
– Biết cách tiêu tiền hợp lý
– Ghi nhớ những kiến thức kinh tế cơ bản
– Nhận biết mối quan hệ giữa kiếm tiền và tiêu tiền
– Khả năng lập kế hoạch tài chính
– Rèn luyện năng lực đàm phán
– Tầm quan trọng của những khoản dự trữ khẩn cấp

💰 Sau hai buổi học, thầy Chu Bình Chương (giảng viên khóa học) cũng trao những phần thưởng cho các bạn đạt được những kết quả kinh doanh cao nhất dựa theo trò chơi Cờ tỷ phú, và những bạn có câu trả lời xuất sắc về nội dung của khóa học.
💰 Cuối cùng, phát biểu trong phần tổng kết lớp học, ThS. Trương Văn Diện – Chủ tịch HĐ trường chia sẻ và nhấn mạnh với các bạn tham gia khóa học: “Việc trang bị các kiến thức về tài chính, việc kiếm tiền, đầu tư là rất quan trọng. Nhưng một việc cũng quan trọng khác đó là kiếm tiền để làm gì? Đó là kiếm tiền để lo cho mình và giúp đỡ người khác. Thầy nhấn mạnh rằng, giữa nhiều phương án đầu tư và sinh lời, việc gì tốt nhất cho xã hội, giúp được nhiều người thì phải ưu tiên hàng đầu, cho dù hiệu suất sinh lời có thể không bằng phương án đầu tư mà chỉ mang lại giá trị cho bản thân mình.”
💰 Hy vọng, qua khóa học này, các bạn học sinh sẽ tích lũy được các kiến thức về tài chính để quản trị cuộc sống như: Biết tôn trọng và tiết kiệm khi sử dụng tiền của bố mẹ, có kế hoạch sử dụng tiền hiệu quả, biết và hiểu các khái niệm tài chính cơ bản, và cuối cùng có thể biết đầu tư, sinh lời trong tương lai hoặc khi trưởng thành.