️NHÓM “CHẤT GÂY CHÁY” CỦA TRƯỜNG THCS PASCAL ĐẠT GIẢI NHẤT CHƯƠNG TRÌNH LÀM PHIM “QUA ỐNG KÍNH TRẺ THƠ 2023” CỦA PANASONIC VIỆT NAM ️

🎬 Sáng thứ Bẩy, ngày 26 tháng 8 năm 2023, tại khách sạn Hotel du Parc Hanoi, tập đoàn Panasonic Việt Nam đã tổng kết và trao giải chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ” (Kid Witness News 2023).

👉 “Qua ống kính trẻ thơ – Kid Witness News” là chương trình đào tạo làm phim toàn cầu dành cho học sinh của Tập đoàn Panasonic thực hiện trong nhiều năm qua, với mong muốn tạo một sân chơi đặc biệt trong dịp nghỉ hè, nơi trẻ em được hòa mình thế giới điện ảnh đầy sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh có thể trưởng thành hơn khi thể hiện tiếng nói và chia sẻ góc nhìn về các vấn đề môi trường, phát triển bền vững, đồng thời giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế.

👉 Năm 2023 đánh dấu lần thứ 16, chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ – Kid Witness News (KWN) được tổ chức tại Việt Nam, với mục tiêu mang đến cho các bạn học sinh từ 10-18 tuổi chương trình đào tạo làm phim toàn cầu miễn phí.
👉 Tham gia chương trình “Qua ống kính trẻ thơ – Kid Witness News 2023”, bao gồm 16 đội là các bạn học sinh đến từ nhiều trường trên địa bàn Hà Nội. Nhóm “Chất Gây Cháy” của Trường THCS Pascal gồm các thành viên Dư Khánh Huyền K10A, Dư Phương Anh K14E (em Dư Khánh Huyền), Đàm Phương Linh K10A, Đàm Phương Anh (em Đàm Phương Linh) K13A và Nguyễn Tùng Lâm K10A đã xuất sắc đạt giải Nhất.

👉 Bộ phim “Gương” của nhóm “Chất Gây Cháy” với nội dung về chủ đề bạo lực gia đình, bộ phim truyền tải thông điệp bạo lực gia đình bao gồm: bạo hành tinh thần, bạo hành thể chất, bạo hành tình dục, trong đó phụ nữ và trẻ em là những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Qua bộ phim “Gương” nhóm gửi đi thông điệp “Hạnh phúc trong tầm tay chỉ khi bạn biết trân trọng và gìn giữ”. Ngoài nội dung, bộ phim cũng để lại ấn tượng với những cảnh quay chuyên nghiệp và ấn tượng.

👉 Bộ phim do Dư Khánh Huyền đạo diễn và biên kịch, dựng phim, Dư Phương Anh – trợ lý đạo diễn, Nguyễn Tùng Lâm và Đàm Phương Linh quay phim. Các bạn trong nhóm cũng tham gia diễn xuất trong bộ phim này.

👉 Sau cuộc thi tại Việt Nam, bộ phim của các thành viên của đội “Chất Gây Cháy” sẽ được gửi sang Nhật Bản để tham dự cuộc thi KWN 2023 toàn cầu. Các đội làm phim sẽ tham gia chương trình giao lưu quốc tế được tổ chức trực tuyến với các nhóm làm phim từ nhiều nước trên thế giới và trong khu vực.

👉 Nhóm cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn học sinh, các bậc cha mẹ học sinh, các nhà đạo diễn, diễn viên … đã đóng góp cho sự thành công của bộ phim.
👉 Chúc mừng nhóm “Chất Gây Cháy” đã đạt giải cao trong lần thi này. Chúc các bạn đạt giải cao trong vòng thi quốc tế.