https://pascal.edu.vn/wp-content/uploads/2024/01/banner-ngoai-khoa-08-08.jpg

📸 Ngoại khóa Tiếng Anh 2024 – Pasers trải nghiệm và khám phá đền Sóc

Chuyến đi đầu năm dương lịch 2024, tại đền Sóc của thầy và trò Trường THCS Pascal đã diễn ra tốt đẹp. Đây còn là chương trình Ngoại khóa của môn Tiếng Anh. Buổi ngoại khóa vừa giúp học sinh nhà trường tham quan danh lam thắng cảnh (quần thể đền Sóc), vừa tìm hiểu nét văn hóa, lịch sử hội Gióng và thực hành quay phim, chụp hình lấy tư liệu cho sản phẩm học tập môn Tiếng Anh.
 
Khu Du Lịch – Di Tích Đền Sóc thuộc Xã Phù Linh – Huyện Sóc Sơn – Tp. Hà Nội. Đền Sóc nằm dưới chân Núi Sóc là nơi gắn với truyền thuyết anh hùng Thánh Gióng bay về trời sau khi đánh thắng giặc Ân.
 
Đền Sóc là di tích quốc gia đặc biệt, điểm du lịch quốc gia đặc biệt của thành phố Hà Nội, lễ hội Gióng được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Với bề dày lịch sử, văn hóa, cộng với không gian rộng rãi, các bạn học sinh Pascal vừa có điều kiện tham quan, học hỏi và nghỉ ngơi.
 
Quần thể di tích đền Sóc hiện nay gồm đền Trình, đền Mẫu, chùa Non Nước, chùa Đại Bi, đền Thượng, hòn đá Chồng, tượng đài Thánh Gióng và các lăng bia đá ghi lại lịch sử và lễ hội đền Sóc. Đây cũng là những địa điểm quan trọng để các bạn học sinh thực hành, sưu tầm tư liệu cho sản phẩm học tập môn Tiếng Anh.
 
Cũng trong chuyến ngoại khóa này, Trường THCS Pascal đã dâng hương Phù Đổng Thiên Vương tại đền Thượng. Bác Đỗ Hữu Cương (thuyết minh viên của di tích Quốc gia đền Sóc) – chủ tế dâng hương cho đoàn Trường THCS Pascal. Sau lễ dâng hương, bác Cương cũng giới thiệu với đoàn ngoại khóa những thông tin khái quát và nổi bật liên quan đến khu di tích đền Sóc, các huyền thoại về Thánh Gióng và sự kết nối, liên hệ giữa đền Sóc và đền Hùng của Phú Thọ.
 
Bác Cương cũng chia sẻ: “Trường THCS Pascal là đơn vị đầu tiên năm 2024 đến tham quan và trải nghiệm, dâng hương tại đền Sóc. Bác Cương rất ấn tượng về tinh thần, thái độ lịch sự của thầy và trò nhà trường như: Giữ im lặng, trật tự trong lúc dâng hương, không gây ồn ào, giữ vệ sinh chung nơi các di tích lịch sử, và đặc biệt là chịu khó sưu tầm tư liệu để học hỏi về các di tích lịch sử.” Điều đó như tiếp thêm sức mạnh cho những người làm nhiệm vụ tại các khu di tích như bác Cương.
 
Với sản phẩm học tập môn Tiếng Anh của các bạn học sinh, chủ đề trong chuyến đi lần này là “Bảo tồn và phát huy các kì quan – danh thắng ở Việt Nam.”
Học sinh có thể lựa chọn để giới thiệu về một hoặc nhiều địa điểm trong khu đền Sóc để hoàn thành sản phẩm ngoại khóa. Sản phẩm ngoại khóa phải đảm bảo yêu cầu về dàn ý sau:
+ Giới thiệu về các đặc điểm của khu di tích/danh thắng.
+ Nêu được giá trị văn hóa/lịch sử của khu di tích/danh thắng.
+ Nêu được thực trạng của khu di tích/danh thắng.
+ Đề xuất giải pháp để bảo tồn và phát triển khu di tích/danh thắng đó.
+ Cảm nhận về chuyến đi.
 
Hình thức của sản phẩm bao gồm:
– Vẽ tập tranh và thuyết trình.
– Làm slide thuyết trình.
– Làm video (dạng giới thiệu qua TV, đóng vai làm hướng dẫn viên/nhà báo, …).
– Truyện tranh và thuyết trình.
Hy vọng, qua chuyến đi lần này, các bạn học sinh Pascal đã có một chuyến trải nghiệm thật thú vị, học hỏi được nhiều bài học lịch sử giá trị và mang về thật nhiều video chất lượng cho sản phẩm học tập môn Tiếng Anh nhé. Chúc các bạn năm mới học tập bùng nổ!
02462927304 Đăng ký học