📸 Ngoại khóa 2023 – Hành trình khám phá di sản Côn Sơn – Kiếp Bạc

Trong ngày thứ Sáu, 10/02/2023 thầy và trò Trường THCS Pascal cùng nhau lên đường khám phá vùng đất Hải Dương – vùng đất địa linh nhân kiệt trong chương trình ngoại khóa năm 2023.
Đây là chuyến đi về nguồn, khám phá Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc và đền thờ thầy giáo Chu Văn An. Chuyến đi này giúp các bạn học sinh nhà trường khám phá những địa danh lịch sử nổi tiếng gắn liền với quân dân nhà Trần thế kỷ 13.
Bên cạnh đó, những câu chuyện về thân thế, sự nghiệp của các vị danh tướng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm cũng được tái hiện trong chuyến đi này.
9h30 – Đoàn xuất phát đi thăm đền thầy giáo Chu Văn An. Sau khi nghe giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của thầy, đoàn Trường THCS Pascal cử hành nghi lễ dâng hương. Sau cùng, đoàn di chuyển và tham quan tự do tại đền thờ Chu Văn An.
11h00: Đoàn tới đền Kiếp Bạc – thờ Đức Thánh Trần. Tại đây, học sinh tập trung trước sân đền nghe cán bộ khu di tích thuyết minh về chiến công của quân dân nhà Trần, của Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn và những câu chuyện giai thoại về vùng đất địa linh nhân kiệt này. Sau khi nghe thuyết trình về khu di tích, đoàn tự do tham quan và chụp hình lưu niệm.
12h00: Đoàn lên xe di chuyển tới khu di tích Côn Sơn – gắn liền với tên tuổi của danh nhân Nguyễn Trãi. Tại đây, các bạn học sinh tham quan tự do các khu vực trong chùa Côn Sơn như: Am Bạch Vân, Thạch Bàn, Bàn Cờ Tiên…
Như vậy là chuyến đi đầu năm của thầy và trò nhà trường đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn, một chuyến đi về nguồn thật ý nghĩa. Qua chuyến đi này, các bạn học sinh hiểu thêm về những địa danh nổi tiếng của Việt Nam gắn liền với các chiến công của các triều đại, tìm hiểu những câu chuyện lịch sử gắn với những danh nhân của dân tộc.
Đồng thời, chuyến đi cũng mang lại những bài học giá trị cho các bạn học sinh nhà trường thông qua góc nhìn lịch sử.

Album ảnh chương trình Ngoại khóa Côn Sơn – Kiếp Bạc tại đây