NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – NGUỒN NĂNG LƯỢNG CỦA PASERS

Vậy là một mùa tri ân, mùa chúc mừng thầy cô giáo nữa đã khép lại. Mỗi thế hệ học sinh ra trường là một chuyến đò đưa các em cập bến tri thức. Trong không khí mùa thu dịu nhẹ, cùng suy ngẫm những dòng cảm xúc của Phương Thảo (8D) đại diện cho các bạn học sinh nhà trường gửi đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11 nhé!
———-
“Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, các vị khách quý và các bạn học sinh thân mến.
Bước chân vào Pascal, biết bao điều mới mẻ đến với chúng con, những mầm non mới nhú còn đầy bỡ ngỡ giữa trời xanh mênh mông cao rộng. Chúng con được gặp gỡ, được học hỏi, được tâm tình, được chia sẻ cùng các thầy cô.

Những người giáo viên tận tâm ấy khiến con thoả mãn những mộng mơ ngát xanh của tuổi trẻ. Con thấy mình đang vội vàng thử sức bản thân phấn đấu cho học kì còn đang dở dang mà chẳng có đủ tự tin. Chúng con thấy chính mình đang tất bật chuẩn bị cho những sự kiện thường niên mà gặp bao vấp váp. Ấy vậy mà những lời động viên nho nhỏ của những người cha, người mẹ thứ hai có duyên gặp gỡ giúp con vươn người thẳng tắp đón lấy những điều tốt đẹp. Mỗi thầy giáo, cô giáo đều cho chúng con những bài học đắt giá khiến chúng con chẳng thể nào ngừng học tập theo. Bởi họ vẫn sẽ nỗ lực đi về ánh sáng nơi dẫn đầu con đường giáo dục. Bởi họ vẫn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn đến từ chương trình, sách giáo khoa mới,… Vậy nên chúng con luôn có tấm gương để chậm rãi chinh phục tương lai.

Thầy cô của chúng con vẫn miệt mài trên con đường tìm kiếm đích đến cho từng mầm xanh bằng viên phấn và bài giảng dung dị của riêng mình. Và nhiều khi được chứng kiến các cô, các thầy cùng chuẩn bị cho những sự kiện liên tiếp, chúng con tự hỏi nguồn năng lượng ấy bắt đầu từ đâu?

Sau tất cả những điều đó, con hiểu hơn con đường mà thầy cô đã và đang đi qua. Con đường giáo dục chưa bao giờ là dễ dàng. Chúng con là những đứa trẻ non nớt, chúng con nghịch ngợm, lơ đãng, bướng bỉnh, dễ xích mích với nhau. Chúng con có hàng tỉ câu hỏi về thế giới này, chúng con có hàng ngàn vấn đề ẩm ương của tuổi dậy thì. Mỗi đứa trẻ chúng con tới trường lại mang theo bản ngã riêng của mình. Chúng con chính là những nỗi lo to đùng của các thầy cô. Vậy mà, các thầy cô vẫn ở đây, vẫn ngày ngày miệt mài, kiên nhẫn, tỉ mỉ chăm chút cho lũ trẻ thơ chúng con. Thầy cô giúp những đứa trẻ lạc trở nên trưởng thành và vững bước như ngày hôm nay. Sự hiện diện của thầy cô trên bục giảng, hay chỉ là chính trong khuôn viên của mái trường nhỏ này truyền cho chúng con tri thức, niềm tin và hy vọng cho những giấc mơ xanh.

Chúng con xin cảm ơn các thầy cô đã ngày ngày tiếp lửa để chúng con cháy sáng ở trạm đỗ Pascal. Chúng con cũng gửi lời xin lỗi vì những lỗi lầm tuổi nhỏ. Nguyện cho tương lai xán lạn của lớp trẻ không phụ lòng dậy dỗ của các thầy cô, nguyện cho bài giảng được cả vũ trụ lắng nghe, nguyện khi mệt mỏi kêu than thế giới cũng dịu dàng đáp lời, nguyện mồ hôi rơi xuống hoá thành nước mắt khi hạnh phúc dâng tràn.

Cuối cùng, con xin đại diện cho hơn 600 bạn học sinh trong trường, gửi tới thầy cô bó hoa tươi thắm để gửi gắm lòng tri ân trong ngày lễ tôn vinh nghề nhà giáo đầy ý nghĩa này. Xin mời thầy Phạm Minh Khôi, hiệu trưởng nhà trường sẽ đại diện các thầy cô nhận tấm lòng của chúng con.”