KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “PASER’S VLOG”

I. MỤC ĐÍCH
– Khích lệ học sinh bày tỏ quan điểm cá nhân.
– Khuyến khích học sinh thể hiện bản thân thông qua các Video Clips.
– Phát huy khả năng tranh biện về các lĩnh vực thuộc các đề tài như: Học trò, mái trường, học tập, và các quan điểm có liên quan đến học sinh Trường THCS Pascal.
Đây là cuộc theo dạng mở để học sinh nhà trường phát huy tính sáng tạo trong việc phát triển ý tưởng, xây dựng kịch bản và khả năng quay, dựng video clip. Rèn luyện kỹ năng sản xuất sản phẩm học tập sáng tạo.
Ban Truyền thông phát động cuộc thi “Paser’s Vlog”
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Học sinh và cựu học sinh Trường THCS Pascal.
III. HÌNH THỨC THAM GIA
Bài dự thi là Video Clip dạng Vlog. Độ dài tối đa không quá 10 phút. Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm, theo lớp.
* Hình thức 1 (Vlog 100%): Học sinh tự lên ý tưởng, chọn đề tài vlog, viết kịch bản, tự quay, và dựng clip.
* Hình thức 2 (Vlog 50%): Học tự chọn đề tài, lên ý tưởng, viết kịch bản, diễn xuất. Nhà trường sẽ hỗ trợ quay và dựng clip cho học sinh (Sau khi kịch bản được duyệt, ban Truyền thông sẽ triển khai quay)
IV. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC NHẬN BÀI DỰ THI
* Thời gian nhận bài dự thi Paser’s Vlog: Từ ngày 1/8/2021 đến 31/8/2021.
* Hình thức: HS gửi kịch bản, bài dự thi qua email doandoipascal@gmail.com
V. BÌNH CHỌN VÀ GIẢI THƯỞNG
* Thời gian bình chọn: Từ ngày 2/9 đến ngày 15/9/2021
* Điểm bình chọn: Điểm = Lượt tiếp cận + (Biểu tượng cảm xúc tích cực x 2) (biểu tượng cảm xúc tích cực là Like, Tim, Thương thương, Haha, Wow
ĐIỂM THƯỞNG
* Học sinh có bài thi thuộc nhóm 1: Nhóm hoàn thiện Vlog 100% cộng 10 điểm.
* Học sinh tham gia theo nhóm: Cộng 5 điểm.
* Giải thưởng:
1 Giải nhất 01 – 500 000 đ
2 Giải nhì 02 – 300 000 đ
3 Giải ba 04 – 200 000 đ
4 Giải Khuyến khích 10 – 100 000 đ
Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, học sinh được tặng kèm 1 khóa học dựng video clip (3 ngày) với thầy Nguyễn Thế Duật (khuyến khích, không bắt buộc).
Lưu ý: Học sinh tham gia cuộc thi sẽ được tính điểm tích lũy cho Học bổng Pascal.
Mời thầy cô và các bạn đến với Paser’s Vlog 1, được coi như là sản phẩm mẫu để Pasers tham gia.
LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH.
Trân trọng!