KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH ONLINE 2022

Nhằm tôn vinh văn hóa đọc, đồng thời khích lệ tinh thần ham đọc sách đến các thầy cô giáo và các bạn học sinh, Trường THCS Pascal tổ chức chương trình “Books Festival – Giới thiệu sách 2022” online.

I. MỤC ĐÍCH

– Nhận thức được vai trò của việc đọc sách, làm phong phú thêm tâm hồn của mỗi học sinh.
– Tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc sách.
– Lưu trữ, lan tỏa và chia sẻ tình yêu với sách.

II. THỜI GIAN – THÀNH PHẦN THAM DỰ

– Thời gian nhận bài thi: từ 22/4/2022 – 08/05/2022.
– Hạn bình chọn: Đến hết ngày 15/05/2022.
– Công bố kết quả cuộc thi: 18/05/2022.
– Trao thưởng: 18/05/2022.
2. Thành phần tham dự
– Giáo viên, học sinh toàn trường.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

– Số lượng: Mỗi lớp tham gia 1 sản phẩm dự thi (tập thể hoặc cá nhân) giới thiệu ít nhất 01 cuốn sách (Khối 9 không bắt buộc).
– Hình thức: Quay video giới thiệu 01 cuốn sách và gửi về Ban Sự kiện – Truyền thông qua địa chỉ email: bansukienpascal@pascal.edu.vn.
– Bài dự thi cần được sự kiểm duyệt của GV Ngữ văn trước khi ghi hình.
– Yêu cầu:
+ Nội dung truyền tải ý nghĩa, không lặp lại các cuốn sách đã giới thiệu ở cuộc thi online lần trước.
+ Đảm bảo chính xác nội dung của cuốn sách.
+ Cách thức trình bày sáng tạo, lôi cuốn người xem.
+ Thời gian mỗi tiết mục từ 03 đến 10 phút. Với mỗi tiết mục ít hơn hoặc quá mỗi 10s sẽ trừ 5 điểm.
– Các tiết mục xuất sắc sẽ được Ban Sự kiện – Truyền thông lựa chọn và đăng lên fanpage Trường THCS Pascal. Tiết mục được nhiều điểm nhất sẽ nhận được giải thưởng của chương trình.
– Cách thức bình chọn: Cán bộ, GV, HS tham gia bình chọn 5 phần giới thiệu mình yêu thích nhất qua hệ thống bình chọn Google Form.