HỌC BỔNG DỰ ÁN “CÔNG DÂN TOÀN CẦU” – TRAO TẶNG VŨ CẨM TÚ 9C️

Trong các bài giảng tại dự án “Công dân toàn cầu” của Trường THCS Pascal năm học 2023 – 2024, giáo sư David Pickus rất hài lòng và ấn tượng với tinh thần, thái độ học tập và sự tương tác của các thầy cô giáo, các bạn học sinh.
Trong các bài giảng của mình, giáo sư David đặc biệt ấn tượng với một gương mặt Paser – bạn Vũ Cẩm Tú lớp 9C. Trong các tiết học, Cẩm Tú đã tích cực chia sẻ, tương tác với giáo sư, không ngần ngại chia sẻ các ý tưởng của mình.
Chính vì lí do đó, giáo sư David Pickus đã viết thư giới thiệu đến ban lãnh đạo Trường THCS Pascal trao tặng học bổng “Công dân toàn cầu” cho bạn Vũ Cẩm Tú.
Chúc mừng Cẩm Tú, hy vọng bạn sẽ lan tỏa những giá trị nhận được từ các bài giảng của giáo sư trong dự án “Công dân toàn cầu” đến các bạn học sinh Pascal và giữ vững tinh thần học tập tuyệt vời như vậy nhé!
——————–
Kính gửi: Thầy giáo Trương Văn Diện – Chủ tịch HĐ nhà trường.
Tôi là giáo sư David Pickus. Tôi đang dạy chương trình “Công Dân Toàn Cầu” tại trường THCS Pascal. Tôi đã thăm nhà trường và tôi hiểu rất rõ về học sinh và đội ngũ giáo viên ở đây. Nói chung, cả giáo viên và học sinh của trường Pascal đều rất giỏi. Hôm nay, tôi muốn lựa chọn một bạn học sinh làm một tấm gương tiêu biểu cho các những bạn khác học tập.
Học sinh Vũ Cẩm Tú tham gia rất tích cực trong các giờ học của tôi tại nhà trường. Dưới đây là ba lý do tại sao bạn Tú rất tiến bộ:

Giáo sư David Pickus trong giờ học “Công dân toàn cầu” với các bạn học sinh khối 9

1. Bạn Tú hiểu được nguyên tắc “Giải nén” rất rõ (tư duy mở từng phần, kiểu gấp giấy Origami của người Nhật). Điều đó có nghĩa là bạn ấy đã hiểu được rằng suy nghĩ về việc này thì cần phải xem xét tới vẫn đề khác có liên quan. Nó cũng có nghĩa là khi bạn trả lời được câu hỏi này sẽ xuất hiện nhiều câu hỏi khác.

2. Cẩm Tú luôn xung phong chia sẻ những suy nghĩ của mình. Tú viết suy nghĩ của mình một cách rõ ràng và giải thích mọi vấn đề được cả bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Tú cũng biết là giáo viên sẽ nêu các câu hỏi tiếp theo sau câu trả lời của mình nhưng Tú không lo ngại và luôn sẵn sàng đưa ra câu trả lời hay nhất.

3. Cẩm Tú sử dụng khả năng tư duy trừu tượng của mình. Bạn ấy không chỉ nói ra những điều mà bạn ấy có thể nhìn thấy trước mặt mà bạn ấy còn sử dụng tư duy của mình để tưởng tượng ra những điều mới lạ trên thế giới, và bạn ấy đã nêu được lý do của mình để giải thích tại sao ý tưởng mới lại quan trọng.

Như tôi đã nói, các cá nhân tại trường Pascal đang thực hiện rất tốt công việc của mình. Nay tôi xin chúc mừng học sinh Vũ Cẩm Tú và xin chúc bạn sẽ luôn thành công trong tương lai.
Ngày 17 tháng 01 năm 2024.
Trân trọng!
Giáo sư David Pickus