ĐỘI THI “PASERS” TRƯỜNG THCS PASCAL ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “SÁNG TẠO ROBOTICS” TOÀN QUỐC NĂM 2023

👉 Trong buổi sáng ngày 05 tháng 11 năm 2023, tại rạp Khăn Quàng Đỏ, Cung Thiếu nhi Hà Nội, đội thi Pasers của Trường THCS Pascal đã tham gia tranh tài cùng 12 đội thi (khối THCS) toàn quốc trong khuôn khổ cuộc thi “Sáng tạo Robotics” năm 2023.
👉 Đội thi của Trường THCS Pascal bao gồm: Thầy Nguyễn Tiến Minh (GV hướng dẫn), bạn Lê Duy Tiến lớp 7A, bạn Đồng Xuân Gia Huy, Phạm Hải Long lớp 7E. Đội thi của Trường THCS Pascal đạt giải Khuyến khích ở sân chơi này.

👉 Tại vòng chung kết Cuộc thi “Sáng tạo Robotics” năm 2023, 28 đội thi từ 07 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tranh tài ở hai bảng thi: Bảng R1 (khối tiểu học) gồm 16 đội thi đấu đối kháng chủ đề “Robot truy tìm kho báu”, bảng R2 (khối THCS) gồm 12 đội thi đấu tính điểm chủ đề “Thành phố của em”. Đây là những đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn từ 102 đội thi tham dự vòng loại trực tuyến được phát động từ tháng 9/2023. Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các đội tại lễ tổng kết và trao giải Ngày hội.

👉 “Sáng tạo Robotics” năm 2023 là một trong các chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ do Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ lần thứ tư, năm 2023.
👉 Cuộc thi Sáng tạo Robotics năm 2023 là một sân chơi bổ ích, giúp học sinh phát huy tài năng, sáng tạo trong lĩnh vực robotics, thông qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học công nghệ trong thanh thiếu nhi Việt Nam.

👉 Bên cạnh cuộc thi “Sáng tạo Robotics”, đội thi Pasers còn tham gia Không gian trải nghiệm khoa học, công nghệ và sáng tạo trẻ bao gồm nhiều khu vực trải nghiệm như: trải nghiệm STEAM; tìm hiểu về khoa học, công nghệ vũ trụ và thiên văn học; trải nghiệm sản phẩm sáng tạo của các đơn vị tham gia, sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up), doanh nghiệp khởi nguồn (Spin-off); trải nghiệm các hoạt động, dự án sáng tạo của đoàn viên, thanh niên với chủ đề “Thách thức sáng tạo”; liên hoan các CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học.
Chúc mừng đội thi Pasers, chúc các bạn đạt giải cao ở các sân chơi tiếp theo.