📸 CHÀO XUÂN 2024 LẦN THỨ 6 – RỰC RỠ SẮC XUÂN

🌸 Năm 2024 đã là mùa thứ 6 chương trình ấn tượng mỗi dịp tết Nguyên đán của Trường THCS Pascal được tổ chức – chương trình Chào Xuân. Đây là chương trình tôn vinh các nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Các bạn học sinh cùng tham gia các trò chơi dân gian, tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống và tỏa sáng trên sân khấu với chương trình Táo quân, trình diễn văn nghệ mà các lớp đã công phu luyện tập và tỏa sáng trên sân khấu! Chào Xuân cũng là chương trình được tổ chức để gây quỹ cho câu lạc bộ thiện nguyện “Pascal Tiny Sun” của nhà trường.

🌸 Như thường lệ, Chào Xuân năm 2024 gồm 3 phần:
– Phần 1 “Ngày hội Xuân”, bao gồm các trò chơi dân gian được thi đấu theo các lớp và trải nghiệm tự do như: Kéo co giữa các lớp. Các trò chơi dân gian bao gồm ô ăn quan, cá ngựa, cờ vua, bắn bi, đá cầu, nhảy dây, nhảy sạp. Thầy cô và các bạn cùng nhau trải nghiệm, vui chơi, hòa mình vào các trò chơi đậm nét văn hóa dân gian. Các trận thi đấu kéo co giữa các lớp đã diễn ra căng thẳng, cân sức cân tài, mang đến không khí sôi động cho ngày hội xuân.
Phần hội chợ dân gian bao gồm các gánh hàng bày bán các món đồ ăn, uống đậm chất dân gian: bánh khoai, ngô, bánh tẻ, kẹo lạc, kẹo dồi, bỏng ngô, bánh đa quế, nước ngô, các món chè,… và các gian hàng đồ cũ đã qua sử dụng. Giá của các món đồ cũ do học sinh mang đến gian hàng được giảm từ 50-90%, số tiền thu về từ việc bán hàng được trích một phần để ủng hộ vào quỹ Pascal Tiny Sun của nhà trường.

– Phần 2: Trình diễn nghệ thuật
Đây là phần ấn tượng và hấp dẫn của Chào Xuân 2024. Với sự đổi mới, sáng tạo trong các chương trình của Pascal nói chung, Chào Xuân năm nay cũng tạo sân chơi cho học sinh nhà trường tiếp tục tỏa sáng. Với 3 tiết mục của các thầy cô, 13 tiết mục của các lớp đã mang đến Chào Xuân chương trình nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục như zumba, mashup dance, hát múa, kịch táo quân và đặc biệt là những phần biểu diễn mang đậm bản sắc dân tộc mỗi dịp xuân về như chèo, chầu văn, xẩm. Các tiết mục phản ánh đời sống, hơi thở của Pascal trong suốt một năm học tập, làm việc miệt mài của thầy và trò nhà trường.
– Phần 3: Vinh danh các tập thể cá nhân
Không dừng lại ở vui chơi, thưởng thức văn nghệ, Chào Xuân 2024 còn vinh danh các tập thể và cá nhân đã có những cống hiến, tỏa sáng trong học tập và rèn luyện học kì 1 năm học 2023 – 2024. Các hạng mục vinh danh và trao thưởng bao gồm:
– Trao danh hiệu học sinh xuất sắc, học sinh giỏi và có kết quả học tập trên 9.0.
– Trao học bổng Pascal.
– Trao học bổng Công dân toàn cầu.
– Tổng kết thi đua học kì 1, năm học 2023 – 2024.

🌸 Chào Xuân 2024 đã khép lại một năm học tập rực rỡ của Trường THCS Pascal, đồng thời mở ra một năm mới với nhiều hứa hẹn, nhiều dấu ấn. Qua mỗi chương trình, các bạn học sinh ngày càng tự tin hơn, trưởng thành hơn. Chào Xuân nói riêng và các chương trình của Pascal nói chung một lần nữa nhấn mạnh: văn hóa nhà trường không chỉ giúp học sinh học tập tốt mà còn phát triển các kĩ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống. Chúc thầy cô và các bạn năm mới học tập nhiều niềm vui và hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.