CHÀO MỪNG GIÁO SƯ DAVID PICKUS ĐẾN PASCAL

👉 Tuần tới, ngày 23-24 tháng 3, Giáo sư David Pickus (hiện đang giảng dạy tại Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV) sẽ đến Trường THCS Pascal để giảng dạy các tiết học trong dự án về “Công dân toàn cầu” cho thầy cô và các bạn học sinh nhà trường.
👉 Trước đó, từ năm 2019, với sự kết nối của TS. Hoàng Thanh Tú (cũng là người bạn của Giáo sư David), ông đã có những buổi nói chuyện, chia sẻ với thầy cô và các bạn nhỏ Trường THCS Pascal về chủ đề “Công dân toàn cầu” – Chủ đề theo khẩu hiệu của nhà trường. Từ 2019 đến nay, Giáo sư David Pickus vẫn tiếp tục trao đổi với thầy cô nhà trường về lĩnh vực này thông qua các cuộc nói chuyện trực tuyến.
👉 Trong lần quay trở lại này, Giáo sư David Pickus sẽ trực tiếp lên lớp để dạy học tại bốn lớp của Khối 9 về chủ đề “Con đường sự nghiệp của một học sinh trong thế giới đang phát triển”.
👉 Trân trọng cảm ơn Giáo sư David Pickus đã dành thời gian cho Pascal và hy vọng Giáo sư sẽ tiếp tục mang đến những chủ đề thú vị khác trong các chương trình hợp tác cùng Trường THCS Pascal.
——————-
GS. David Pickus nhận bằng cử nhân về lịch sử của Trường Đại học Lawrence và bằng tiến sĩ về lịch sử tri thức Đức tại đại học Chicago năm 1995. Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm khu vực Trung Âu, Balkans, khu vực Trung Đông và Trung Quốc.
Ông đã nhận bằng học giả Fulbright ở Belgrade, Serbia khóa 2007-2008. Trước đây ông là GS Lịch sử và Chính trị tại Trường Đại học Barret Honnors (Bang Arizona) trường Đại học công lớn nhất Hoa Kỳ. GS cũng từng giảng dạy bộ môn Lịch sử thế giới tại ĐH Nhân Dân Bắc Kinh, Trung Quốc.
GS. David Pickus đã từng nhiều lần sang Việt Nam để nói chuyện về chủ đề Toàn cầu hóa, Tương lai của giáo dục trong bối cảnh toàn cầu.