📸 BOOKS FESTIVAL (LỄ HỘI SÁCH 2024) LẦN THỨ 7 THẮP SÁNG NGỌN LỬA TÌNH YÊU SÁCH

Phần 1: SÂN KHẤU HOÁ TÁC PHẨM VĂN HỌC.
👉 Trong ngày thứ Sáu, 17/5/2024, chương trình Lễ hội sách lần thứ 7 năm 2024 của Trường THCS Pascal đã được tổ chức. Đây là chương trình tổ chức vào dịp kỷ niệm thành lập trường 18/5. Trong chương trình này, các bạn học sinh sẽ lựa chọn các tác phẩm văn học mà mình yêu để giới thiệu cho khán giả, cùng nhau tập luyện và sân khấu hóa, trình diễn các tác phẩm văn học, và sau cùng là triển lãm và trao đổi sách. Lễ hội sách còn là chương trình khích lệ tinh thần đọc sách, tôn vinh văn hóa đọc, chia sẻ và lan tỏa tình yêu với sách.
👉 Trước khi bắt đầu chương trình Lễ hội sách, các thầy cô giáo, các bạn học sinh cùng nhau hát vang bài hát “Happy birthday” để chúc mừng sinh nhật Pascal tuổi 14.

👉 Trong phần sân khấu hoá các tác phẩm văn học, các bạn học sinh đã giới thiệu cho thầy cô và khán giả những tác phẩm đặc sắc của nền văn học Việt Nam và thế giới. Thông qua 14 tiết mục trình diễn bao gồm:
– Lang thang trong rừng 6B
– Việt sử kiêu hùng 6C
– Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh 6E
– Tấm Cám 6A
– Tắt đèn 7B
– Câu chuyện đời tôi 7C
– Vợ chồng A Phủ 7A
– Romeo và Juliet 7E
– Vợ nhặt 8C
– Những truyện hay viết cho thiếu nhi 8D
– Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn 6D
– Chuyện người con gái Nam Xương 8B
– Chiếc lược ngà 7D
– Ngày xưa có một chuyện tình 8A

👉 Các tiết mục được các bạn học sinh lên ý tưởng sáng tạo, dàn dựng công phu, tỉ mỉ và sự chuẩn bị đạo cụ mỹ thuật và luyện tập kỹ lưỡng. Qua đó những nhân vật nổi tiếng của nền văn học Việt Nam và thế giới như: Chị Dậu, Chàng, Vũ Nương, A Phủ, Mỵ hay những Nàng Bạch Tuyết, Phù Thuỷ và những chú lùn … bước ra từ trang sách được tái hiện trên sân khấu một cách sống động, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả thưởng thức chương trình.
👉 Trong phần sân khấu hóa tác phẩm văn học, khán giả vô cùng bất ngờ với sự diễn xuất của Ngân Khánh lớp 7C trong vai Helen Keller một phụ nữ vừa mù, vừa câm, vừa điếc trong hành trình gian nan để vượt lên số phận của mình, qua đó bạn đọc có thể nhận ra nhiều bài học thấm thía. Hay một Quan tây hách dịch, hống hách được thể hiện qua tài năng của Trí Dũng lớp 8D. Khán giả còn được thấy hình ảnh người phụ nữ cam chịu số phận, nhưng thủy chung ở nhân vật Vũ Nương thông qua diễn xuất của Phương Nga lớp 8B và một anh chàng Phúc hóm hỉnh, thư sinh nhưng cũng đầy tinh nghịch được Đức Nam lớp 8A. Và đặc biệt là diễn xuất của Lan Chi lớp 7D đã lấy đi những giọt nước mắt của khán giả trong vai Bé Thu – tác phẩm “Chiếc lượng ngà”. Và còn nhiều ấn tượng khác nữa mà các Pasers đã thể hiện trong chương trình lễ hội sách 2024.

Sau khi kết thúc phần diễn xuất, giải thưởng đã được trao cho các tiết mục như sau:
Giải Nhất: lớp 8A với tác phẩm “Ngày xưa có một chuyện tình” – Nguyễn Nhật Ánh
Giải Nhì được trao cho các tác phẩm
“Chuyện người con gái Nam Xương” – Nguyễn Dữ của lớp 8B
“Chiếc lược ngà” – Nguyễn Quang Sáng của lớp 7D
Giải Ba bao gồm
7E Romeo and Juliet – William Shakespeare
8C Vợ nhặt – Kim Lân
8D Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Nguyễn Huy Tưởng
6D Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn
Giải Khuyến khích
6B Lang thang trong rừng – Kính Vạn Hoa
6C Việt sử kiêu hùng – Trần Việt Quân
6E Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Nguyễn Nhật Ánh
6A Tấm Cám – Tranh truyện dân gian Việt Nam
7B Tắt đèn – Ngô Tất Tố
7C Câu chuyện đời tôi – Helen Keller
7A Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài

👉 PHẦN 2: TRIỂN LÃM VÀ TRAO ĐỔI SÁCH
Bên cạnh việc dàn dựng, sân khấu hoá các tác phẩm văn học, vào buổi chiều cùng ngày các lớp bắt tay vào triển lãm, trưng bày và mua bán, giao lưu trao đổi sách. Tại đây, các bạn cùng nhau góp những đầu sách đã đọc bao gồm các thể loại như: Sách tri thức bách khoa, sách văn học, sách kỹ năng, sách tâm lý, sách lịch sử, địa lý và nhiều thể loại khác. Giá các loại sách giảm 30 đến 80% giá bìa. Việc giao lưu, trao đổi sách nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm các cuốn sách yêu thích và lan toả tinh thần đọc sách đến bạn bè, người thân.
Chúc các bạn học sinh Pascal tiếp tục toả sáng trong các chương trình cuối năm học và cán đích năm học 2023 – 2024 thành công.