BOOKS FESTIVAL (LỄ HỘI SÁCH 2023) LẦN 6 – THẮP SÁNG NGỌN LỬA TÌNH YÊU SÁCH

PHẦN 1: SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC
📖 Trong ngày thứ Năm, 18/5/2023, chương trình Lễ hội sách lần thứ 6 năm 2023 của Trường THCS Pascal đã được tổ chức. Chương trình được tổ chức vào ngày 18 tháng 5, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập trường. Trong chương trình này, mỗi lớp sẽ thuyết trình về một cuốn sách, sân khấu hóa các tác phẩm văn học, triển lãm và trao đổi sách. Qua đó khích lệ tinh thần đọc sách, tôn vinh văn hóa đọc, chia sẻ và lan tỏa tình yêu với sách.

📖 Trong phần sân khấu hoá các tác phẩm văn học, các bạn học sinh đã giới thiệu cho khán giả những tác phẩm đặc sắc của nền văn học Việt Nam và thế giới. Mười ba tiết mục trình diễn bao gồm:
– Quán Gò đi lên 6E
– Tớ thích cậu hơn cả Harvard 6A
– Chú bé mang Pyjama sọc 8A
– Chí Phèo 8C
– Hãy chăm sóc mẹ 7C
– Dế Mèn phiêu lưu kí 6C
– Dũng sĩ Chép còm 6B
– Quan Âm Thị Kính 8B
– Những ngày thơ ấu 7A
– Cuốn theo chiều gió 8D
– Mãi mãi tuổi 20 7B
– Đất rừng phương Nam 6D
– Bà nội Găngxtơ 7D

📖 Các tiết mục được lên ý tưởng sáng tạo, dàn dựng công phu, và sự chuẩn bị đạo cụ mỹ thuật và luyện tập kỹ lưỡng. Những nhân vật nổi tiếng của nền văn học Việt Nam như Chí Phèo, Thị Nở, Quan âm Thị Kính, Thị Màu, Dế Mèn … bước ra từ trang sách được tái hiện trên sân khấu một cách sống động, để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả thưởng thức chương trình.
📖 Khán giả vô cùng bất ngờ với sự diễn xuất của Đức Anh 8C trong vai Chí Phèo, một Nhật Phương duyên dáng, hóm hỉnh trong vai Thị Nở. Bên cạnh đó, khán giả cũng ấn tượng với một chàng Dế mèn cơ bắp, lực lưỡng qua phần thể hiện của Hoàng Long 6C. Và đặc biệt là cặp đôi Thị Màu (Minh Quang) và Thị Kính (Gia Linh) của lớp 8B đã làm khán giả bao phen trầm trồ. Và còn nhiều ấn tượng khác nữa mà các Pasers đã thể hiện trong chương trình lễ hội sách 2023.
📖 Bên cạnh việc dàn dựng, sân khấu hoá các tác phẩm văn học, vào buổi chiều cùng ngày các lớp bắt tay vào triển lãm, trưng bày và mua bán, giao lưu trao đổi sách. Tại đây, các bạn cùng nhau góp những đầu sách đã đọc bao gồm các thể loại như: Sách tri thức bách khoa, sách văn học, sách kỹ năng, sách tâm lý, sách lịch sử, địa lý và nhiều thể loại khác. Giá các loại sách giảm 30 đến 80% giá bìa. Việc giao lưu, trao đổi sách nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm các cuốn sách yêu thích và lan toả tinh thần đọc sách đến bạn bè, người thân.
Chúc các bạn học sinh Pascal tiếp tục toả sáng trong các chương trình cuối năm học và cán đích năm học 2022 – 2023 thành công.