📷 PASERS HÀO HỨNG VỚI LỚP HỌC “TÀI CHÍNH THÔNG MINH”

👉 Trong buổi sáng Chủ nhật, ngày 19 tháng 02 năm 2023, lớp học đầu tiên của khóa học “Tài chính thông minh” dành cho các bạn học sinh nhà trường đã chính thức khai giảng với số lượng 35 bạn nhỏ. Khóa học bao gồm hai buổi miễn phí: Buổi 1 – tiếp cận lý thuyết, buổi 2 – thực hành các kỹ năng tài chính. Lớp học thứ hai sẽ khai giảng vào ngày thứ Sáu, 24/02/2023.

👉 Với sự hướng dẫn của thầy giáo Chu Bình Chương – GV Vật lí trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa – Hà Nội), thầy còn là nhà đầu tư tài chính, các bạn học sinh bước đầu tiếp cận với những kiến thức căn bản nhất về vấn đề tài chính như:
– Những quan điểm sai lầm về tiền bạc.
– Tư duy đúng về tiền bạc.
– Mô hình kim tứ đồ.
– Tiếp cận khái niệm về dòng tiền.
– Làm quen khái niệm và phân biệt tài sản, tiêu sản, nợ xấu, nợ tốt.
– Tìm hiểu 6 chỉ số sức khỏe tài chính cá nhân.

👉 Tham gia lớp học, các bạn học sinh Pascal rất hào hứng tham gia các hoạt động, cùng nhau thực hành các bài toán tài chính thông qua các ví dụ cụ thể. Các tình huống bao gồm: tính lãi suất, ra quyết định đầu tư dựa vào các con số thống kê, biết cách xác định nợ xấu, nợ tốt, và cuối cùng là biết ra quyết định tài chính trong những tình huống thường gặp của cuộc sống như: có nên mua đồ trả góp hay không? Có nên vay tiền khi lãi suất 15% hay không …

👉 Thầy Chu Bình Chương – giảng viên khóa học chia sẻ “Sau khóa học, tôi tin những kiến thức của chương trình – dù là cơ bản nhất, cũng sẽ giúp các bạn học sinh có tư duy đúng về tài chính, đồng thời giúp các bạn học sinh có những bước đi đúng trong lĩnh vực tài chính để quản trị cuộc sống và đầu tư khi trưởng thành”.

👉 Trong buổi học tiếp theo, các bạn học sinh sẽ tiếp tục thực hành những bài học cụ thể về đầu tư tài chính.